5 Lợi Ích Của Trà Đối Với Người Lớn Tuổi

Lợi Ích Của Trà Đối Với Người Lớn Tuổi là gì?Từ xa xưa, trà đã là một loại nước giải khát được nhiều người ưa chuộng. Các nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra rằng trà có vô số lợi ích đối với người cao tuổi. Tiêu thụ trà thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức chất béo trung tính và cholesterol trong khi giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bảo vệ não.

Thưởng thức một tách trà là một trải nghiệm nhẹ nhàng, giúp nâng cao tâm trạng và giúp duy trì mật độ xương để ngăn ngừa gãy xương có thể xảy ra.

Dưới đây là 5 lợi ích mà người cao tuổi có thể gặt hái được khi uống một tách trà.

1. Giúp Ngủ ngon

Ngon Rõ ràng là nhiều người lớn tuổi bị mất ngủ. Một tách trà có thể giúp những người như vậy ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng nhấm nháp các loại trà, chẳng hạn như hoa cúc hoặc hoa oải hương, nửa giờ trước khi đi ngủ có thể giúp người cao tuổi có được giấc ngủ mà họ cần.

Những loại trà này cũng có thể giúp ích rất nhiều cho sự lo lắng. Các loại trà được đề cập đóng vai trò như thuốc an thần nhẹ và làm dịu các giác quan của những người đã từng uống.

2. Giúp giảm huyết áp

Người cao tuổi bị tăng huyết áp có thể nhâm nhi một tách trà để giảm huyết áp. Tăng huyết áp, tăng theo tuổi tác, là một vấn đề nghiêm trọng có thể làm phức tạp các vấn đề sức khỏe khác.

Theo một nghiên cứu, một tách trà mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu. Do đó, những người lớn tuổi bị tăng huyết áp có thể uống trà dâm bụt hoặc trà xanh để kiểm soát huyết áp của họ.

loi ich cua tra doi voi nguoi lon tuoi

3. Giảm các vấn đề về tim

Một lợi ích thú vị khác của trà đối với người cao tuổi là nó làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa Châu Âu, những người cao tuổi uống trà ít nhất ba lần một tuần đã chứng kiến ​​sức khỏe tim mạch được cải thiện.

Những cá nhân tham gia nghiên cứu này cũng có tuổi thọ cao hơn. Đáng chú ý, trà xanh là một thức uống lý tưởng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính.

4. Tăng cường hydrat hóa

Mất nước là một tình trạng gia tăng ở người cao tuổi. Các ước tính cho thấy có tới 40% người lớn tuổi có thể bị mất nước mãn tính. Tuy nhiên, uống trà có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa ở người cao tuổi một cách đáng kể.

Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các cá nhân rằng trà làm tăng mức độ mất nước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một lượng trà vừa phải có thể chứng minh hiệu quả như nước uống.

5. Tăng cường nhận thức

Một tỷ lệ phần trăm lớn người lớn tuổi thường quan tâm đến sức khỏe não bộ của họ khi họ già đi. May mắn thay, uống trà có thể giúp duy trì và tăng cường nhận thức. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore cho rằng uống trà mỗi ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ khi một người già đi và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Điều thú vị là nghiên cứu này cũng nói rằng uống trà thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở ​​những người có khuynh hướng di truyền với nó khoảng 90%.

Bên cạnh những lợi ích của trà đối với người cao tuổi được đề cập ở trên, uống một tách trà mỗi ngày cũng hỗ trợ một số lợi ích chữa bệnh khác cho người lớn tuổi. Tìm chúng bên dưới:

– Trà chứa các chất cụ thể được gọi là polyphenol. Các nghiên cứu nói rằng chất hóa học này hỗ trợ các tế bào của cơ thể chuyển hóa đường và giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

– Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa và mang nhiều lợi ích chống viêm khác nhau, giúp người cao tuổi có thể hình đẹp và cảm thấy dễ chịu.

– Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người lớn tuổi uống ít nhất bốn ly trà xanh mỗi ngày có khả năng cảm thấy trầm cảm hơn 44% so với những người không uống nhiều trà xanh.

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích y học khác nhau của trà đối với người lớn tuổi, hãy đảm bảo thêm

Rating

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG