Mang Thai Uống Matcha Trà Xanh Tốt Không?

Mang Thai Uống Matcha Trà Xanh có an toàn không? Nếu bạn là một người mẹ đang mang thai, việc xem xét thói quen ăn uống của bạn và xem chúng có cần thay đổi hoặc cải thiện là điều hoàn toàn bình thường và có trách nhiệm hay không. Mang thai là một giai đoạn khá nhạy cảm của cơ thể bạn, vì vậy quan tâm đến những gì bạn ăn và uống là cách để giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn đối với bạn và em bé.

Tất nhiên, khi mang thai, bạn cũng sẽ xem xét một chế độ ăn uống vừa lành mạnh vừa cung cấp năng lượng, điều mà đôi khi khó có thể đạt được đồng thời.

Vì vậy, nhiều bà mẹ kỳ vọng chuyển sang dùng trà, nó có lợi cho sức khỏe, cung cấp tất cả các chất chống oxy hóa và vitamin cần thiết, và nó cung cấp cho bạn năng lượng.

Đặc biệt là các loại trà như trà đen hay trà xanh rất nổi tiếng với các bà mẹ đang mang thai.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nêu ra một số câu hỏi, như, Uống trà xanh Matcha khi mang thai có thực sự an toàn? Nếu vậy thì uống bao nhiêu trà trong một ngày là được và có ảnh hưởng gì đến em bé không? Trong các đoạn sau, chúng ta sẽ giải quyết chủ đề này và cố gắng trả lời những câu hỏi quan trọng này.

Mang Thai Uống Matcha Trà Xanh

Uống trà xanh Matcha khi mang thai có an toàn không?

Vì vậy, khi nói đến mối quan hệ giữa việc mang thai và trà Matcha, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Loại đầu tiên liên quan đến axit folic (vitamin Folate), và loại thứ hai liên quan đến caffeine, và loại thứ ba liên quan đến sự hấp thụ sắt. Cả hai đều được ca ngợi vì lợi ích sức khỏe của chúng dường như có thể gây hại trong thai kỳ, và cả hai đều có thể tìm thấy trong trà Matcha. Hãy xem chúng có thể gây ra những vấn đề gì và chúng thực sự tương tác với cơ thể như thế nào khi mang thai.

1. Folate, Matcha và Mang thai

Vitamin folic, còn được gọi là axit folic hoặc vitamin B9, thường được phụ nữ sử dụng trong thời kỳ mang thai vì nó giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, như khuyết tật ống thần kinh (NTDs). Mức độ thấp của vitamin B9, hoặc Folate, có thể gây ra một nửa số trường hợp NTDs, vì vậy việc bổ sung B9 thường xuyên trong thai kỳ được khuyến khích.

Đây là phần khi chúng ta bắt đầu chuyển sang kết nối vitamin B9 với Matcha, Các loại trà xanh và trà Matcha nói chung được biết đến là những thủ phạm chính gây ra hàm lượng vitamin folate thấp khi mang thai.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm sinh khả dụng của axit folic và làm tăng nguy cơ mang thai bị ảnh hưởng bởi NTD. Những bà mẹ dự đoán uống nhiều hơn 2 tách trà xanh / Matcha mỗi ngày có nguy cơ phát triển dị tật bẩm sinh cao nhất.

2. Caffeine, Matcha và Mang thai

Lượng caffein được khuyến nghị hàng ngày cho các bà mẹ đang mang thai là ít hơn 200mg. Uống caffein trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, tỷ lệ sinh thấp ở trẻ sơ sinh và sinh non như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra.

Vì vậy, điều quan trọng là phải giảm lượng caffeine càng nhiều càng tốt. Lý do cho điều đó nằm ở chỗ trong thời kỳ mang thai, quá trình thanh thải caffein trong máu chậm lại đáng kể.

Trà xanh matcha được biết đến với hàm lượng caffein cao. Bởi vì trà Matcha là một loại bột được làm từ toàn bộ lá trà xanh, tất cả các mức độ của các thành phần của nó được tăng lên, so với trà lá lỏng, thông thường. Một thìa trà xanh Matcha có thể tập trung tới 70mg caffein.

Lưu ý: Điều quan trọng cần đề cập là một thìa bột Matcha tương đương với một tách trà, đây là nơi mà trà Matcha có thể tạo ra một vấn đề.

Để các bà mẹ đang mang thai luôn ở trong mức khuyến nghị của lượng caffeine và để tiêu thụ trà Matcha an toàn, điều quan trọng là phải uống tối đa hai tách mỗi ngày.

Một tách trà Matcha chỉ nên là đủ, hai tách trà vào những dịp đặc biệt, nhưng nhiều hơn thế có thể gây ra vấn đề cho mẹ và con.

Xem thêm: Trà Matcha có Caffeine nhiều không?

3. Hấp thụ sắt, Matcha và Mang thai

Phụ nữ mang thai cần sắt hơn bất cứ thứ gì. Sắt vận chuyển oxy rất cần thiết cho em bé. Nếu không có sắt, trẻ sơ sinh có nhiều khả năng bị thiếu máu, và sự thiếu hụt lâu dài có thể dẫn đến nhịp tim tăng lên, da xanh xao, khó thở và mệt mỏi, không chỉ ở em bé mà còn ở cả người mẹ.

Hiện nay, trà Matcha được biết đến với khả năng hạn chế sự hấp thụ sắt có nguồn gốc không phải từ thịt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Matcha có thể làm giảm sự hấp thụ sắt lên đến 64% vì polyphenol và tannin trong trà cản trở quá trình hấp thụ. Một số polyphenol đơn lẻ có thể làm giảm sự hấp thụ sắt lên đến 70% và 5mg tanin có thể làm tăng sự ức chế sắt lên đến 20%.

Lợi ích sức khỏe của Matcha

Bây giờ, ngoài ba mối quan tâm chính trong mối quan hệ Matcha-mang thai, việc tiêu thụ loại trà này sẽ không gây ra vấn đề gì, nếu được thực hiện đúng cách. Trà xanh matcha đặc biệt tốt cho sức khỏe và được coi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin. Các hợp chất trong trà này cũng là các thành phần hoạt tính có sự hiện diện và mức độ tăng lên.

Trà matcha được làm từ toàn bộ lá trà, vì vậy bạn sẽ có được loại trà ngon nhất phải cung cấp, hương vị – và tốt cho sức khỏe. Trà matcha rất giàu protein, vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin B 1,2 và 6.

Loại trà này cũng chứa L-theanine, một loại axit amin có liên quan đến việc giảm lo lắng, căng thẳng và huyết áp cao ở không chỉ các bà mẹ đang mong đợi mà dường như bất kỳ ai.

Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những bà mẹ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có kết quả mang thai tốt hơn nếu họ tiêu thụ Matcha trong thai kỳ.

Điều này là do trà Matcha rất giàu polyphenol gọi là EGCG (epigallocatechin gallate), chất này còn được biết đến với công dụng giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tim và não và giúp giảm cân.

Cách sử dụng trà Matcha An toàn

Như vậy chắc các mẹ uống cũng an toàn rồi đúng không? Rốt cuộc, một tách trà Matcha có 70mg caffein, so với một tách cà phê có khoảng 150mg caffein.

Vì vậy, có, tiêu thụ Matcha trong khi mang thai có thể được thực hiện an toàn.

Điều quan trọng là phải ở trong mức lượng caffeine được khuyến nghị, và không chỉ với Matcha, mà bất kỳ thức uống có chứa caffein nào khác.

Hơn nữa, cần biết rằng tác dụng của caffein trong Matcha kéo dài hơn, từ 3 đến 6 giờ, vì vậy một cốc mỗi ngày là quá đủ.

Hơn nữa, lưu ý đến vấn đề hấp thụ sắt, các bà mẹ nên uống một tách trà trước bữa ăn chứ không phải sau hoặc trong bữa ăn. Bằng cách này, người mẹ có thể tránh được các vấn đề về hấp thụ sắt.

Một lần nữa, các bà mẹ đang mang thai không nên dùng quá 200mg caffeine mỗi ngày, bất kể đó là qua trà, cà phê hay đồ uống khác. Và, tất nhiên, các thói quen ăn uống khác cần phải phù hợp với thai kỳ, không chỉ là lượng caffeine.

Tìm hiểu thêm về sử dụng trà Matcha khi mang thai

Có nhiều cách khác mà trà Matcha có thể liên quan đến việc mang thai và đặt ra câu hỏi. Ví dụ, nhiều bà mẹ đang mang thai tự hỏi có nên uống Matcha hay trà xanh nói chung trong thời kỳ cho con bú hay không.

Câu trả lời cho câu hỏi này, Mẹ uống trà xanh trong thời kỳ cho con bú là hoàn toàn ổn. Không có tác dụng phụ nào liên quan đến việc lọc trà xanh vào sữa mẹ (trên thực tế, ít hơn 1% kết thúc lọc vào sữa mẹ).

Hơn nữa, nhiều bà mẹ đang mang thai cũng băn khoăn không biết có cách nào để uống Matcha khử caffein khi mang thai hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này, Thật không may, không, không có cách nào mà trà xanh Matcha có thể được khử caffein. Vì đây không phải là trà dạng lá mà là dạng bột nên trà xanh Matcha không thể loại bỏ caffeine, vì nó được tạo ra để cung cấp hàm lượng caffeine cao.

Tuy nhiên, có một cách để giảm lượng caffein trong Matcha. Các bà mẹ đang mong đợi nên thử Matcha pha lạnh hoặc trà xanh nếu họ muốn tránh lượng caffeine cao.

Trà lạnh được pha bằng nước lạnh, thường khoảng 8 giờ trước khi uống. Vì không có nước nóng pha trà truyền vào nên trà không tiết ra chất cafein như thường thấy. Đây là một cách an toàn hơn nhiều cho các bà mẹ mong muốn tiêu thụ Matcha hoặc bất kỳ loại trà nào khác.

Xem Ngay: Hướng dẫn uống trà khi mang thai

Tóm lại

Trà xanh Matcha an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ. Nó chắc chắn có thể gây ra một số vấn đề và ảnh hưởng tiêu cực đến em bé, nhưng chỉ khi tiêu thụ nhiều và thường xuyên.

Vì vậy, điều quan trọng là các bà mẹ phải tuân theo các khuyến nghị chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới và tuân thủ quy tắc ít hơn 200mg caffeine mỗi ngày.

Bằng cách này, sẽ không có tác dụng phụ hoặc rủi ro xảy ra trong và sau khi mang thai. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc tiêu thụ Matcha (hoặc trà xanh) trong khi mang thai, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn chứ không chỉ trên Internet.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG