Những mẹo hữu ích khi nấu cá cơm

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những mẹo vặt hữu ích để nấu cá cơm

Dưới đây là một số gợi ý dễ dàng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn cần chế biến cá cơm:

Trước khi dùng cá cơm nguyên con đóng hộp, hãy rửa cá nhẹ nhàng bằng nước lạnh. Bóc miếng phi lê từ một bên, sau đó loại bỏ xương sống và đuôi và bóc miếng phi lê còn lại. Rửa sạch lại. Da của cá cơm có thể ăn được nên hiếm khi người ta bỏ phần này đi.

Cá cơm đóng hộp có hạn sử dụng lên đến 1 năm. Nhưng nếu bạn đã khui hộp cá ra, hãy chắc chắn rằng món cá cơm của bạn được phủ dầu trong được đựng trong hộp kín và để trong tủ lạnh. Sau khi thực hiện các thao tác này thì món cá cơm của bạn có thể để được 2 tháng.

Những mẹo vặt hữu ích khi nấu cá cơm

Bạn có thể sơ chế cá cơm giống như cách sơ chế cá mòi hoặc cá trích.

Cá cơm tươi, cá cơm đóng hộp và cá cơm có vị khác nhau rất nhiều nên bạn không thể dùng món cá cơm này để thay thế cho món cá cơm khác khi nấu ăn, vì vậy bạn hãy chọn lựa nguyên liệu kĩ lưỡng trước khi bắt đầu.

Trung bình cứ một cân sẽ tương đương với 10 con cá cơm tươi.

Đọc tiếp: Lịch sử của bánh vòng

Có nhiều món ăn mà bạn có thể dùng cá mòi nhỏ thay cho cá cơm, nhưng nếu bạn muốn dùng cá cơm tươi, hãy chọn cá mòi tươi và nếu bạn định dùng cá cơm đóng hộp, hãy chọn loại cá mòi tương tự, và bạn nên chọn cá mòi nhỏ vì loại cá này có kích thước giống cá cơm.

Để làm dậy mùi nước sốt, hãy dùng khoảng 1/8 con cá cơm (ninh nhừ trong nước sốt) hoặc 1/8 thìa cà phê bột cá cơm. Cách làm này sẽ giúp bạn có món nước sốt đậm đà hấp dẫn mà khi thưởng thức, nếu không phải người nấu sẽ khó đoán ra được những nguyên liệu mà bạn cho vào.

Để loại bỏ muối khỏi cá cơm, bạn có thể ngâm cá cơm trong nước lạnh hoặc sữa trong 30 phút đến 1 giờ. Trước khi nấu bạn lưu ý để cá cho ráo nước.

Bột cá cơm không có mùi vị mạnh như cá cơm muối hoặc đóng hộp, nhưng nó mặn hơn, bạn hãy ghi nhớ điều này.

Bạn có thể dùng dầu cá cơm để làm nước xốt salad hoặc nước sốt thay cho cá cơm nguyên con. Cách làm này sẽ làm cho món ăn của bạn đậm đà hơn nhưng nếu bạn không cẩn thận món ăn của bạn có thể dễ dàng bị quá mặn.

Nếu bạn đã rửa sạch cá cơm mà dùng không hết, bạn có thể ngâm cá trong dầu oliu rồi cất vào tủ lạnh.

Cá cơm rất phù hợp để tạo để nấu chung với nước sốt cà chua, nước sốt cá, nước sốt salad, rau, thịt gà và thịt cừu. Chỉ cần một chút cá cơm cũng có thể cho món ăn của bạn đặc biệt hơn bao giờ hết.

Capers mối và ô liu rất thích hợp nấu chung với cá cơm.

Rating

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG