4 Tác Dụng Phụ Của Hồng Trà Nam Phi Cần Lưu Ý

Tác Dụng Phụ Của Hồng Trà Nam Phi là gì? hay tác dụng phụ của trà Rooibos là gì? cách giảm tác dụng phụ của trà như thế nào? Bạn có thể đã thấy hồng trà nam phi (trà rooibos) không có caffeine. Nếu bạn đã từng ăn thử, bạn sẽ biết nó rất ngon. Nhưng nó có hoàn toàn tốt cho bạn không?

Trong bài viết này, chúng ta xem xét kỹ hơn trà rooibos, xem xét nó là gì, nó có lợi ích dinh dưỡng gì và quan trọng là những tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn uống nó. Hơn nữa, nếu bạn kiên nhẫn và gắn bó với chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ giải thích bạn cần uống bao nhiêu trà để gặp những tác dụng phụ này và tại sao bạn khó có thể bị chỉ vì một cốc.

Tổng quan về trà Rooibos

Trà Rooibos là một loại trà thảo mộc hoàn toàn không liên quan đến trà cổ điển, có chứa caffein từ cây trà. Hương vị ấm, tròn, hạt, ngọt ngào và thường đậm đà của trà rooibos làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các loại trà pha thảo mộc và trà không chứa caffeine. Nó chứa tannin, giống như trà đen, mang lại cho nó một hương vị quen thuộc, dễ chịu.

Đây là lý do tại sao nó là một thay thế phổ biến cho các loại trà cổ điển cho những người muốn tránh caffeine.

Rooibos là một loại cây thảo mộc, có nghĩa là ‘bụi đỏ’, mọc ở Nam Phi. Cũng giống như trà, những chiếc lá kim châm được hái, oxy hóa và nung để tạo ra những chiếc rooibo màu đỏ. Bạn cũng có thể tìm thấy rooibos xanh ít được chế biến hơn, giống như trà xanh.

Nhìn chung, trà rooibos rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng tôi biết rằng tannin có thể làm giảm huyết áp và có những tác dụng hữu ích khác đối với cơ thể của bạn. Trà Rooibos cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, thậm chí có thể nhiều hơn cả trà xanh. Cần phải nghiên cứu thêm để tìm ra chính xác trà rooibos tốt hơn (hoặc tệ hơn) đối với bạn như thế nào so với trà cổ điển.

Tác Dụng Phụ Của Hồng Trà Nam Phi

Tác dụng phụ của trà hồng trà nam Phi như thế nào?

Trong một tách trà rooibos đỏ, bạn sẽ có:

+ Các chất chống oxy hóa khác nhau liên kết với các gốc tự do (điều này có nhiều lợi ích từ việc có khả năng ngăn ngừa ung thư đến cải thiện sức khỏe tim mạch)

+ 0 caffeine và 0 calo

+ Trà Rooibos cũng có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn và ngăn chặn các tế bào mỡ mới phát triển.

Một số người cho rằng nó cũng giúp chữa dị ứng, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về điều này. Trà Rooibos xanh có các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như chất chống oxy hóa Aspalathin có thể làm giảm viêm mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Đó là những điều tốt đẹp. Dưới đây là những tác dụng phụ mà bạn nên biết.

1. Tim đập nhanh

Hãy bắt đầu bằng cách làm rõ điều này, tim đập nhanh là triệu chứng tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải từ trà rooibos… nếu bạn bị dị ứng với nó. Nó hiếm nhưng nó có thể xảy ra. Nếu dị ứng với rooibos, bạn có thể thấy ngứa, khó chịu ở dạ dày, khó thở, khó nuốt và sưng tấy ở bất cứ nơi nào trà tiếp xúc với cơ thể.

Rất hiếm khi có phản ứng dị ứng với rooibos, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn nên nghiêm túc xem xét nó. Tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức và tránh hoàn toàn các loại trà rooibos trong tương lai. Hãy nhớ rằng nó có thể là một cái gì đó khác trong trà của bạn, như sữa hoặc chất làm ngọt bạn đã sử dụng, gây ra phản ứng.

2. Estrogen dư thừa

Phân tích các hợp chất trong trà rooibos đã cho thấy trong nghiên cứu này rằng một số loại có hoạt tính estrogen. Điều này đơn giản có nghĩa là chúng có thể làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể bạn. Đối với hầu hết mọi người, điều đó không quan trọng chút nào, tuy nhiên dư thừa estrogen có thể là một vấn đề đối với những người bị ung thư vú hoặc các bệnh / tình trạng liên quan đến hormone. Nếu bạn đã hoặc đã từng, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi thử trà rooibos. Nó có thể ảnh hưởng đến bạn hoặc nó có thể không.

Đối với nam giới, lượng estrogen cao có thể gây rối loạn cương dương và một loạt các biến chứng khác. Tuy nhiên, bạn cần phải uống nhiều trà để nhận thấy tác dụng của nó.

Sự gia tăng estrogen cũng có thể nâng cao tâm trạng của bạn bằng cách tăng mức độ serotonin, vì vậy tác dụng phụ này không phải là tất cả đều là sự kết thúc và u ám.

3. Vấn đề cuộc sống

Có một vài trường hợp được báo cáo về nhiễm độc gan (tổn thương gan do hóa chất) ở những người uống quá nhiều trà rooibos. Bệnh nhân này đã lên lịch phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa và người đàn ông 52 tuổi này đều có dấu hiệu tổn thương gan do uống quá nhiều trà rooibos đỏ như một phương thuốc thảo dược.

Nhưng mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy trà rooibos có thể thúc đẩy men gan của bạn như thế nào và thậm chí điều trị tổn thương gan hiện có (mặc dù nghiên cứu đó được thực hiện trên chuột). Đó là tất cả về việc tiêu thụ một lượng trà lành mạnh và không quá đà với nó.

4. Thiếu sắt

Trong một nghiên cứu về hiệu quả hấp thụ sắt sau khi uống trà, các nhà khoa học phát hiện ra rằng rooibos (giống như trà cổ điển, có chứa caffein) có thể làm giảm lượng sắt mà cơ thể bạn hấp thụ. Họ cũng lưu ý rằng số lượng nó giảm đi là không đáng kể, có nghĩa là bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Nếu bạn bị thiếu máu, thì việc uống nhiều trà rooibos thường xuyên sau bữa ăn của bạn có thể gây ra một số vấn đề… nhưng so với trà đen hoặc trà xanh, nó không đáng chú ý và không có gì bạn phải lo lắng.

Uống Bao Nhiêu sẽ Gặp Những Tác Dụng Phụ Này?

Bạn nên uống bao nhiêu trà tùy thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống và nhu cầu của bạn. Cân bằng là chìa khóa của sức khỏe, vì vậy chỉ uống trà rooibos cả ngày mỗi ngày sẽ có hại cho sức khỏe của bạn cho dù trà rooibos có tốt cho sức khỏe và lợi ích như thế nào đi chăng nữa.

Các nguyên tắc về lượng rooibos bạn nên uống mỗi ngày rất khác nhau. Một số nói nhiều nhất là 6 cốc, trong khi những người khác nói nhiều như bạn có thể uống.

Để gặp phải các tác dụng phụ được liệt kê ở trên, bạn cần phải bị dị ứng với rooibos hoặc có tiền căn sẽ bị ảnh hưởng bởi rooibos. Trên hết, bạn cần uống hàng lít trà rooibos mỗi ngày để không gây hại cho sức khỏe lâu dài.

Đề nghị của chúng tôi? Hãy uống một hoặc hai cốc mỗi ngày. Uống một lượng vừa phải thường xuyên có thể có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng đừng ngại thay đổi thói quen của bạn với các loại trà, đồ uống và thực phẩm khác.

Hãy thử các loại trà xanh, trà đen và các loại trà thảo mộc khác khi bạn phát ngán với rooibos hoặc chỉ để chuyển đổi mọi thứ. Các chất chống oxy hóa và tannin trong rooibos có lợi ích tương tự như trà, vì vậy bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích sức khỏe trong khi thay đổi hương vị của thức uống hàng ngày của bạn.

Bạn Cũng Có Thể Thích: Trà Rooibos uống Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Hồng trà nam phi có tốt không?

Hãy tóm tắt nhanh về hồng trà nam phi (trà rooibos):

1. Ưu Điểm

+ Có thể ngăn ngừa ung thư.

+ Cải thiện sức khỏe tim mạch.

+ Bảo vệ gan.

+ Giảm tình trạng viêm mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường.

+ Tăng cường sức mạnh cho xương của bạn.

+ Không chứa caffeine.

2. Nhược điểm

+ Bạn có thể bị dị ứng với nó (rất hiếm).

+ Nó có thể ảnh hưởng đến mức độ estrogen.

+ Tiêu thụ quá nhiều có thể làm hỏng gan của bạn.

+ Nó làm giảm lượng sắt của bạn một chút.

Mặc dù tác dụng phụ của rooibos có thể khá lớn đối với một số người, nhưng bạn thực sự không nên lo lắng về điều đó. Rooibos là một thức uống lành mạnh chỉ gây nguy hiểm cho bạn khi dùng quá nhiều. Hầu hết các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ của rooibo được thực hiện trên động vật, thay vì con người, điều này không phải lúc nào cũng chính xác.

Những gì ảnh hưởng đến động vật có thể không nhất thiết ảnh hưởng đến chúng ta theo cách tương tự.

Uống hồng trà nam phi một cách điều độ và thư giãn mà không lo lắng về các tác dụng phụ.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG