5 Loại Trà Cho Người Ruột Kích Thích

Trà Cho Người Ruột Kích Thích hay các loại trà tốt nhất để uống cho Người Ruột Kích Thích là gì? Điều trị hội chứng ruột kích thích có thể bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, giảm căng thẳng và dùng thuốc. Một số loại thảo mộc và trà thảo mộc cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng?

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các loại trà có thể tốt nhất cho hội chứng ruột kích thích hoặc IBS và cách chúng có thể giúp điều trị các triệu chứng IBS.

Các loại trà Cho Người Ruột Kích Thích

Có nhiều loại trà có thể có lợi cho việc giảm bớt các triệu chứng của IBS. Bao gồm các:

1. Trà bạc hà

Trà bạc hà có thể giúp giảm các triệu chứng của IBS.

Một bài đánh giá phát hiện ra rằng bạc hà làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau cho những người bị IBS so với giả dược .

Bạc hà không được khuyến khích sử dụng cho những người bị thoát vị đĩa đệm , bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc các vấn đề về túi mật. Ợ chua không phải là một tác dụng phụ hiếm gặp.

Tinh dầu bạc hà cũng đã được nghiên cứu để điều trị IBS. Tinh dầu chỉ được hít qua máy khuếch tán hoặc thoa lên da sau khi được pha loãng bằng dầu vận chuyển.

Mọi người nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu bằng hương thơm trước khi cân nhắc sử dụng tinh dầu bằng đường uống. Một bài báo trên tạp chí American Family Physician cho biết liều lượng rất cao của tinh dầu bạc hà có thể cực kỳ nguy hiểm và thậm chí dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, rủi ro khi uống trà bạc hà là thấp và lợi ích có thể đáng kể. Một số nghiên cứu cho thấy trà bạc hà có thể làm giảm co thắt ruột và giúp gan giải độc cơ thể .

2. Trà nghệ

Nghệ là một loại thảo mộc khác đã được nghiên cứu ở những người bị IBS.

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2005, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của viên nén chiết xuất nghệ đối với các triệu chứng IBS ở người lớn. Những người tham gia uống 1 hoặc 2 viên mỗi ngày trong 8 tuần.

Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chiết xuất nghệ làm giảm đau bụng. Nhìn chung, khoảng 2/3 số người được chiết xuất từ ​​nghệ đã cải thiện các triệu chứng của họ.

Kể từ đó, đã có nghiên cứu thêm về tác dụng của nghệ đối với chứng viêm trong các bệnh đường ruột. Mặc dù chưa được thử nghiệm trên người, nhưng nghiên cứu này đã cho kết quả tích cực đối với các triệu chứng IBS.

Ăn nghệ có tương đối ít rủi ro và được biết là làm giảm viêm nhiễm và hoạt động như một chất chống oxy hóa, cả hai đều có lợi cho sức khỏe đối với những người bị IBS.

Trà nghệ được bán dưới dạng trà túi lọc đóng gói sẵn hoặc có thể tự làm ở nhà bằng cách sử dụng củ nghệ xay hoặc một miếng củ nghệ.

Nghệ cũng có thể được trộn với sả và quế để tạo thành một hỗn hợp có hương vị, như trong công thức được đưa ra ở đây .

Một vài các nhà khoa học báo cáo rằng curcumin, thành phần hoạt động trong nghệ, có thể có tác động đến lượng đường trong máu, vì vậy điều đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là phải thảo luận với bác sĩ.

Những người có vấn đề về túi mật cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi tiêu thụ nghệ. Gia vị này có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit và gây khó chịu cho dạ dày. Một mối quan tâm khác là tác động của nghệ đối với quá trình đông máu.

3. Trà gừng

Gừng có thể giúp ích cho những người có hệ tiêu hóa khó chịu.

Theo Quỹ Quốc tế về Rối loạn Tiêu hóa Chức năng, mọi người thường xuyên tiêu thụ gừng để chữa các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa khó chịu . Nó cũng thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học về hiệu quả của gừng đối với IBS vẫn còn thiếu. Người ta tin rằng chiết xuất có thể giúp giảm viêm, làm cho niêm mạc dạ dày khỏe hơn và thúc đẩy chuyển động trong ruột.

Có thể làm trà gừng bằng cách sử dụng trà túi lọc đóng gói sẵn . Công thức sử dụng gừng tươi hoặc gừng khô cũng có sẵn, chẳng hạn như công thức này cho trà gừng mật ong và công thức này cho trà gừng nghệ .

4. Trà Thì là

Thì là có thể hữu ích cho những người bị IBS vì nó có thể giúp thư giãn cơ ruột và giảm đầy hơi. Nó có một hương vị ngọt ngào tương tự như hồi.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động kết hợp của curcumin và tinh dầu thì là đối với các triệu chứng IBS ở 121 người. Sau 30 ngày, những người dùng kết hợp curcumin và thì là đã giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và điểm số trong phép đo chất lượng cuộc sống cao hơn đáng kể so với những người dùng giả dược.

Cần nghiên cứu thêm để biết liệu trà thì là cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Trà thì là có thể mua trong túi trà đóng gói sẵn hoặc tự pha ở nhà theo công thức được cung cấp tại đây .

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng thì là có thể không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và nó có thể tương tác với một số loại thuốc.

Trà Cho Người Ruột Kích Thích

5. Trà Hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc phổ biến. Một số người tin rằng nó rất hữu ích cho việc thư giãn nhưng không nhiều nghiên cứu đã xác nhận điều này.

Một số người chọn trà hoa cúc để giảm đau bụng . Nó có thể mang lại lợi ích cho những người bị IBS vì các triệu chứng tiêu hóa có thể liên quan đến căng thẳng .

Thông tin về hội chứng ruột kích thích

IBS phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi và phụ nữ.

IBS là một tình trạng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nó liên quan đến thông tin sai lệch giữa não và ruột. Các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng, đầy bụng, táo bón , tiêu chảy hoặc các kiểu đi tiêu xen kẽ.

IBS được phân thành 3 loại:

+ IBS với táo bón (IBS-C)

+ IBS với tiêu chảy (IBS-D)

+ IBS với thói quen đi tiêu hỗn hợp (IBS-M)

Giữa 7 và 21% của những người bị ảnh hưởng bởi IBS. Tình trạng này phổ biến hơn ở phụ nữ và những người trẻ tuổi hơn so với các nhóm khác.

IBS có thể có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của một người. Một số loại trà có thể giúp kiểm soát các triệu chứng nhất định, nhưng cần nghiên cứu thêm về mức độ hiệu quả của chúng. Điều trị IBS thường bao gồm nhiều cách tiếp cận, vì vậy một số loại trà có thể góp phần làm giảm các triệu chứng của một người.

Cũng cần nhớ rằng nhiều nghiên cứu được thực hiện trên các cách khác nhau trong việc sử dụng cùng một loại thảo mộc. Các loại thảo mộc, trà và tinh dầu đều có hiệu lực khác nhau.

Các chế phẩm trà từ thảo mộc có thể sẽ có ít tác dụng phụ hơn so với chiết xuất hoặc chất bổ sung, và chúng thường là một bổ sung tốt cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Một bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký có thể giúp một người phát triển một kế hoạch cá nhân để quản lý các triệu chứng IBS của họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG