9 Loại Trà Thảo Mộc Trị Táo Bón Cực Hay

Trà Thảo Mộc Trị Táo Bón là những loại trà nào? Trong nhiều thế kỷ, mọi người đã sử dụng trà thảo mộc để giảm bớt các vấn đề tiêu hóa. Một số loại trà có thể kích thích hệ tiêu hóa và giúp giảm táo bón.

Táo bón là khi ai đó đi tiêu có ít hơn ba lần trong một tuần. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy táo bón nếu họ không đi tiêu mỗi ngày. Phân có thể cứng, khô và khó đi ngoài.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các loại trà khác nhau có thể giúp hỗ trợ hoạt động của ruột như thế nào và chúng tôi thảo luận về nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của việc sử dụng trà thảo mộc.

Trà có thể giúp trị táo bón?

Tiêu thụ một số loại trà có thể giúp giảm táo bón. Một số loại trà có thể giúp chữa táo bón, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Uống nước ấm là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm nước vào cơ thể và giữ đủ nước là một phương pháp tự nhiên hiệu quả để giảm táo bón.

Nước bổ sung trong phân làm cho phân mềm hơn và giúp phân trôi chảy hơn. Trên thực tế, ít chất lỏng là mộtnguyên nhân chung  táo bón.

Tính ấm của trà cũng có thể kích thích hệ tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng.

Căng thẳng có thể đóng một vai trò bổ sung. Năm 2014  kết luận rằng căng thẳng có thể gây ra các vấn đề với hệ tiêu hóa.

Điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều người sử dụng trà thảo mộc để thư giãn và giảm lo lắng . Để giảm bớt căng thẳng, hãy thử thêm trà thảo mộc vào thói quen tự chăm sóc bản thân.

Trà Thảo Mộc Trị Táo Bón

Các loại trà thảo mộc trị táo bón

Các loại trà sau đây có thể có tác dụng nhuận tràng hoặc giãn cơ, giúp giảm táo bón và khuyến khích nhu động ruột.

1. Trà Senna

Senna là một trong những thành phần nhuận tràng được biết đến nhiều nhất và được sử dụng thường xuyên trong các loại trà. Trà Senna được làm từ lá và vỏ khô của cây bụi Senna alexandrina .

Cây senna có chứa các hợp chất gọi là glycoside có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa. Điều này có thể có tác dụng nhuận tràng.

Nhiều loại thuốc nhuận tràng không kê đơn (OTC) chứa nồng độ senna cao hơn các loại trà. Những viên thuốc này có thể mang lại hiệu quả cao trong việc giảm táo bón.

2. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa và nhiều loại thuốc không kê đơn cho các vấn đề tiêu hóa có chứa chiết xuất bạc hà.

Tác dụng làm dịu của tinh dầu bạc hà trong bạc hà có thể giúp làm dịu cơn đau bụng trong khi di chuyển phân qua ruột.

Uống một tách trà bạc hà sau mỗi bữa ăn có thể có lợi cho những người bị táo bón và đau bụng.

3. Trà Gừng

Khi bị táo bón do tiêu hóa kém, củ gừng có thể hữu ích. Nhiều người sử dụng trà gừng để làm dịu các kích thích trong hệ tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa.

Trà gừng có thể hỗ trợ tiêu hóa sau một bữa ăn nặng. Uống 1 hoặc 2 cốc mỗi ngày, sau bữa ăn, có thể giúp cơ thể xử lý thức ăn và tạo ra nhu động ruột.

4. Bồ công anh

Trà bồ công anh có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu hóa nhẹ, chẳng hạn như đầy hơi hoặc thỉnh thoảng táo bón.

Bồ công anh có thể kích thích gan sản xuất mật, có thể gián tiếp giúp chữa táo bón.

Trà bồ công anh cũng có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu trong cơ thể, bổ sung thêm nước cho hệ tiêu hóa và phân. Điều này có thể giúp giảm táo bón nhẹ.

Để làm dịu quá trình tiêu hóa, hãy thử uống một tách trà bồ công anh sau bữa ăn.

5. Trà đen, trà xanh hoặc cà phê

Uống trà có chứa caffein có thể làm tăng tốc độ đi tiêu.

Các loại trà, cà phê có tính kích thích cũng có tác dụng nhuận tràng.

Trà đen, trà xanh và cà phê tự nhiên chứa caffeine, một chất kích thích làm tăng tốc độ đi tiêu ở nhiều người.

Mọi người thường uống những đồ uống này vào buổi sáng để thức dậy và khuyến khích nhu động ruột.

Tuy nhiên, Caffeine có thể có tác dụng phụ tiêu cực ở những người nhạy cảm với nó.

6. Trà rễ cam thảo

Trà làm từ rễ cam thảo là một loại thuốc bổ phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa. Rễ cam thảo có tác dụng chống viêm và nó có thể hỗ trợ tiêu hóa.

Sau khi bữa ăn kết thúc, uống một tách trà rễ cam thảo có thể làm dịu hệ tiêu hóa và khuyến khích nhu động ruột.

7. Trà cây thục quỳ

Rễ cây thục quỳ (marshmallow) có thể có tác dụng làm dịu tương tự như cam thảo và đặc tính nhuận tràng của nó khiến nó trở thành một thành phần phổ biến trong các loại trà thuốc.

Tốt nhất bạn nên uống một tách trà này vào cuối ngày.

8. Trà hoa cúc

Hoa cúc la mã là một loại thảo mộc thơm quen thuộc được sử dụng trong các loại trà vì tác dụng làm dịu cơ thể.

Uống một tách trà hoa cúc sau bữa ăn hoặc vào cuối ngày có thể giúp làm dịu các cơ trong ruột và đẩy nhanh thời gian từ bữa ăn đến khi đi tiêu.

9. Trà mùi tây

Mùi tây là một loại thảo mộc phổ biến có thể giúp chữa rối loạn tiêu hóa.

Trà bao gồm lá hoặc hạt của cây có thể giúp giảm táo bón nhẹ.

Theo truyền thống, mọi người đã nhai lá hoặc thân cây để giải quyết các vấn đề như hôi miệng và đầy hơi .

Mặc dù nhiều người thấy trà thảo mộc nhẹ nhàng và thư giãn, nhưng có một số yếu tố cần xem xét.

Trà thảo mộc có an toàn cho trẻ em không?

Chỉ người lớn mới nên dùng các loại trà hoặc thảo mộc nhuận tràng vì chúng có thể gây ra các kết quả khác nhau ở trẻ em.

Hỏi bác sĩ về những cách tốt nhất để điều trị táo bón ở trẻ em. Một số loại thuốc nhuận tràng không kê đơn có sẵn với liều lượng dành cho những người trẻ tuổi.

Tác dụng phụ của trà thảo mộc

Một số thành phần nhuận tràng trong trà, chẳng hạn như senna, có thể gây ra tác dụng phụ và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề khác, bao gồm tiêu chảy .

Các thành phần hoạt tính trong trà cũng có thể tương tác với một số loại thuốc.

Trước khi dùng trà để giảm táo bón, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem các thành phần có tương tác với bất kỳ loại thuốc hiện tại nào hay không.

Sử dụng lâu dài trà thảo mộc có thể giúp giảm cơn táo bón thỉnh thoảng xảy ra, nhưng chúng không phải là giải pháp lâu dài.

Nếu một người nhận thấy rằng họ đã dựa vào các loại trà nhuận tràng, họ nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán nguyên nhân gây ra chứng táo bón mãn tính của họ. Bác sĩ có thể đề nghị một phương pháp điều trị có hiệu quả lâu dài.

Táo bón mãn tính có thể báo hiệu một tình trạng cơ bản, vì vậy việc chẩn đoán là quan trọng.

Bất kỳ ai không chắc chắn về rủi ro hoặc lợi ích của trà hoặc các sản phẩm thảo dược khác nên thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các phương pháp điều trị táo bón khác

Những người bị táo bón nên uống nhiều nước để giữ đủ nước.

Nhiều loại thuốc nhuận tràng không kê đơn có sẵn và hầu hết đều rất hiệu quả trong việc điều trị thỉnh thoảng bị táo bón.

Các chiến lược sau có thể ngăn ngừa táo bón tái phát:

Giữ đủ nước. Giữ đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe đường ruột và hoạt động tổng thể của cơ thể. Những người bị táo bón tái phát nên uống nhiều hơn 8 ly mỗi ngày.

Tăng hoạt động. Hoạt động thể chất kích thích hệ tiêu hóa và giúp đi tiêu đều đặn.

Giảm căng thẳng. Các kỹ thuật như yoga , bài tập thở hoặc thiền có thể giúp những người bị táo bón liên quan đến căng thẳng.

Cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm rau và trái cây tươi, thường xuyên giúp điều hòa nhu động ruột.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG