Trà Giảm Béo Có Hiệu Quả Hay Có Hại Gì Không?

Trà giảm béo có hiệu quả và nó có hại cho bạn không? Các loại trà giảm béo thường được quảng cáo là một cách để giảm cân và làm sạch cơ thể. Lý thuyết cho rằng trà kích thích tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, và trong một số trường hợp, loại bỏ các tạp chất trong cơ thể.

Có rất nhiều loại trà giảm béo để lựa chọn. Tất cả chúng đều cố gắng đáp ứng mong muốn giảm cân của một người.

Sự thật nhanh về trà giảm béo:

Nhiều loại trà giảm béo tuyên bố giúp giải độc cơ thể.

Cơ thể tự đào thải độc tố một cách tự nhiên, khiến một loại trà được cho là không cần thiết.

Các loại trà như trà đen, trà trắng, trà xanh, trà ô long và trà pu-erh đều chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác khi họ uống rượu thường xuyên.

Các loại trà giảm béo có chứa các thành phần bổ sung có thể gây hại.

Có rất ít hoặc không có bằng chứng xác thực cho thấy bất kỳ loại trà giảm béo nào cũng có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân lâu dài.

Trà Giảm Béo

Các loại Trà Giảm Béo

Có nhiều loại trà giảm béo khác nhau, với hương vị và đặc tính khác nhau.

Các loại trà giảm béo tiêu biểu bao gồm:

+ Thuốc ức chế sự thèm ăn

+ Thuốc chặn chất béo

+ Tăng cường trao đổi chất

Lý thuyết đằng sau việc giảm cân với trà giảm béo là các thành phần tự nhiên sẽ:

+ Giúp ngăn chặn sự thèm ăn

+ Giúp cơ thể thải độc tố

+ Giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Các nhà quảng cáo tập trung vào tốc độ giảm cân, trong một số trường hợp có thể quan sát thấy giảm cân ngay lập tức. Tuy nhiên, hầu hết việc giảm cân mà mọi người gặp phải là do mất nước hoặc mất chất thải rắn.

Trà Giảm Béo có Hiệu quả không?

Có rất ít bằng chứng cho thấy trà giảm béo có hiệu quả.

Trên thực tế, các vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại các công ty đã bán loại trà của họ dưới dạng thực phẩm chức năng giảm cân. Ít nhất hai vụ kiện liên quan đến các công ty có quảng cáo đưa ra tuyên bố sai về hiệu quả của trà trong việc hỗ trợ giảm cân.

Caffeine được công nhận là một chất kích thích không có tác dụng lớn trong việc giảm cân. Tương tự, trà senna được công nhận là một thành phần gây kích ứng ruột già và có thể được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ.

Hầu hết các đánh giá tích cực về trà giảm béo có thể được tìm thấy trên các trang web bán sản phẩm hoặc quảng cáo lối sống theo chủ nghĩa tự nhiên. Một số điểm đến các nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu đáng kể bằng chứng để chứng minh cho các tuyên bố rằng trà giảm béo ảnh hưởng đến việc giảm cân.

Mối quan tâm về sức khỏe

Có một số lo ngại về sức khỏe mà những người đang cân nhắc sử dụng trà giảm béo nên biết.

Mặc dù hầu hết các thành phần đều lành tính, nhưng có một số có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng ở một số người.

Một số thành phần có thể gây hại hoặc tác dụng phụ có thể bao gồm:

1. Thuốc nhuận tràng

Các loại trà giảm béo có thể chứa thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu, có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe.

Một số loại trà giảm béo có chứa senna, một chất nhuận tràng tự nhiên. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã có báo cáo về các vấn đề liên quan đến việc uống trà giảm béo, có chứa senna.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chỉ ra rằng người dùng báo cáo các triệu chứng tương tự như những triệu chứng đã thấy ở những người bị rối loạn lạm dụng thuốc nhuận tràng, bao gồm:

+ Chuột rút

+ Buồn nôn

+ Bệnh tiêu chảy

+ Làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón

+ Sự phụ thuộc

+ Ruột già yếu

+ Giảm nồng độ kali, gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về tim

Thuốc lợi tiểu

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng đã đưa ra tuyên bố cảnh báo về việc có bao nhiêu loại trà giảm béo có chứa chất lợi tiểu. Thuốc lợi tiểu có thể dẫn đến:

+ Mất nước

+ Mất hoặc dao động điện giải, gây rối loạn nhịp tim và tử vong

+ Chuột rút cơ bắp

+ Bệnh tiêu chảy

+ Mất chất lỏng sau đó lấy lại chất lỏng

+ Tăng sự trao đổi chất

Nhiều loại trà giảm béo được cho là có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhưng nghiên cứu về các chất phụ gia có trong trà giảm béo còn rất hạn chế.

Điều đó nói rằng, các polyphenol được tìm thấy tự nhiên trong trà xanh và trà đen đã cho thấy một số hứa hẹn trong việc hỗ trợ giảm cân và cải thiện trao đổi chất trong nghiên cứu động vật và con người.

Bất kỳ lợi ích nào được thấy từ trà giảm béo nhiều khả năng là kết quả của chính trà, không phải do các thành phần “giảm béo” được thêm vào.

Rủi ro khi uống Trà Giảm Béo

Bên cạnh những tác dụng phụ tiềm ẩn nêu trên, các thành phần được tìm thấy trong trà giảm béo:

+ Khác nhau và có thể chứa các thành phần tiềm ẩn có vấn đề

+ Không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào, chẳng hạn như Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

+ Có thể tương tác với thuốc khác.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo chống lại việc sử dụng hầu hết các chất bổ sung chế độ ăn uống, bao gồm cả các loại trà giảm béo, chủ yếu là do thiếu các nghiên cứu đáng tin cậy và bằng chứng về tính an toàn hoặc hiệu quả của chúng.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng báo cáo những lời phàn nàn ngày càng tăng từ những người tiêu dùng đã sử dụng trà giảm béo và các chất bổ sung giảm cân tự nhiên khác.

Các lựa chọn giảm béo thay thế an toàn

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và y tế cho rằng tập thể dục và quản lý chế độ ăn uống là chìa khóa để giảm cân.

Các công ty sản xuất trà giảm béo thường nhắm đến những người đang khao khát tìm ra một giải pháp hiệu quả hoặc những người muốn giảm cân nhanh chóng.

Trong hầu hết các trường hợp, không có khả năng các loại trà giảm béo sẽ làm được gì hơn ngoài việc tạo ra hiệu ứng giả dược hoặc giảm cân nhẹ sau đó lấy lại cân nặng nhanh chóng.

Trong các trường hợp khác, trà giảm béo thực sự có thể gây hại.

Tuy nhiên, các loại trà không có thêm thành phần “giảm béo” cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích trà và có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Hầu hết các chuyên gia y tế đều đồng ý rằng việc giảm cân bị ảnh hưởng chủ yếu bởi chế độ ăn uống, luyện tập, môi trường và việc giảm lượng calo tiêu thụ.

Trước khi bắt đầu uống trà giảm béo hoặc bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục nào khác, mọi người nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Giảm cân an toàn có thể đạt được với sự kết hợp thích hợp của tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống, không nhất thiết phải bao gồm thực phẩm bổ sung.

1. Tập thể dục

Hầu hết mọi người có thể tập thể dục vài lần một tuần một cách an toàn. Mặc dù nhiều người tập trung vào tim mạch, nhưng xây dựng sức mạnh là một phần thiết yếu để giảm mỡ.

Điều quan trọng là người đó phải biết giới hạn thể chất của họ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào.

2. Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn thường bị nhầm với ăn kiêng. Một chế độ ăn uống cân bằng, chú trọng trái cây và rau quả và tránh thực phẩm chế biến quá kỹ có chứa thêm đường và chất béo chuyển hóa, có thể giúp một người giảm cân theo thời gian.

Mọi người có thể nhận thấy sự giảm mỡ trong cơ thể thông qua những thay đổi trong chế độ ăn uống của họ mà không cần sử dụng thực phẩm bổ sung.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG