7 Loại Trà Cho Người Tiểu Đường Tuýp 2

Trà Cho Người Tiểu Đường Tuýp 2 hay các loại trà và trà thảo dược tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là những loại nào? Trà là một loại đồ uống được làm bằng cách ngâm lá cây trà trong nước sôi. Nhiều loại trà và một số trà thảo mộc có đặc tính tăng cường sức khỏe và có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tất cả các loại trà thực sự, cho dù trà đen, trà xanh, trà ô long hay trà trắng, đều đến từ cùng một cây Camellia sinensis. Tuy nhiên, trà thảo mộc được làm bằng các loại thảo mộc và trái cây khác nhau, chẳng hạn như trà hoa cúc, bạc hà và hoa dâm bụt.

Trà giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 như thế nào?

Trà không đường hoặc trà thảo mộc dược có thể là một lựa chọn đồ uống ít calo cho người bị bệnh tiểu đường tuýp 2, vì đồ uống này không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Chúng cũng có thể giúp tránh mất nước, có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu.

Ngoài ra, trà và trà thảo mộc có thể chứa các hợp chất hoạt tính với một số lợi ích sức khỏe điều đó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm.

Sự khác biệt giữa trà và trà thảo mộc là gì?

Trà thật được làm từ lá của cây trà, trong khi trà thảo mộc được làm từ bất kỳ loại cây ăn được nào khác, bao gồm cả trái cây và thảo mộc.

Trà thông thường

Trà là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới, được tiêu thụ bởi hai phần ba của dân số toàn cầu. Trà thật đen, xanh lá cây, ô long và trắng, được làm từ lá của cây trà ( Camellia sinensis ). Tất cả các loại trà thực sự đều có nguồn gốc từ cùng một loại cây nhưng trải qua các quá trình xử lý khác nhau.

Polyphenol trong trà xanh và đen có thể có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của các bệnh như tiểu đường, viêm khớp và ung thư, đồng thời có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trà thảo mộc

Trong khi trà thảo mộc mộc hoặc trái cây thường được gọi là “trà”, chúng không chứa lá từ cây trà.

trà thảo mộc dược có thể được làm từ lá, thân, rễ, quả, chồi và hoa của hầu hết mọi loại trái cây và thảo mộc ăn được. Các lợi ích sức khỏe khác nhau tùy theo thành phần và các hợp chất hoạt tính sinh học của chúng.

Các hợp chất trong trà và trà thảo mộc

Truyền trà và thảo dược có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhờ các hợp chất thực vật tích cực giúp kiểm soát lượng đường trong máu và có tác dụng chống oxy hóa.

Trà thông thường

Trong một Đánh giá năm 2017 về tác dụng chống tiểu đường của trà, các tác giả kết luận rằng trà có chứa nhiều polyphenol và caffeine có tác dụng chống tiểu đường có lợi đối với bệnh tiểu đường tuýp 2. Các hợp chất trong trà có tác dụng chống oxy hóa bao gồmtheaflavin và thearubigins.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy trà có thể cải thiện tình trạng kháng insulin, ngăn chặn sự tăng đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm tổn thương tế bào thần kinh do bệnh tiểu đường gây ra. Tuy nhiên, các tác giả cũng tìm thấy mối liên quan không nhất quán giữa việc uống trà và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Các tác giả cũng lưu ý rằng các nghiên cứu có thể có những phát hiện khác nhau do thành phần hóa học khác nhau của các loại trà. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cô lập các hợp chất hoạt tính sinh học trong trà để kiểm tra tác dụng chống đái tháo đường của chúng.

Trà thảo mộc

Những lợi ích sức khỏe sau đây của một số trà thảo mộc dược phổ biến:

+ Trà Gừng: Chống viêm và hạ đường huyết

+ Trà Bạc hà: Tác dụng chống oxy hóa và chống khối u

+ Trà Tầm xuân: Chống viêm

+ Trà Sage: Tăng chất chống oxy hóa gan

+ Trà Yerba mate: Bảo vệ hệ tim mạch và gan

+ Trà dây: tiêu viêm, lành loét, trùng hoà axit dạ dày, diệt vi khuẩn hp.

Trà Cho Người Tiểu Đường Tuýp 2

Các loại Trà Cho Người Tiểu Đường Tuýp 2

Cả trà và trà thảo mộc mộc đều có những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2:

Trà thông thường

Trà xanh và trà đen bảo vệ chống lại sự phát triển của một số bệnh bao gồm cả bệnh tiểu đường.

1. Trà xanh

Trong một Đánh giá năm 2019 về tác dụng của trà đối với bệnh tiểu đường, các tác giả đã nêu bật tác dụng có lợi của trà xanh đối với bệnh tiểu đường, bao gồm giảm viêm và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Trà xanh cũng có thể bảo vệ chống lại một người phát triển bệnh tiểu đường. Trong mộtNghiên cứu năm 2017 Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống hơn 7 tách trà xanh mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường liên quan đến ăn nhiều gạo ở phụ nữ.

2. Trà đen

Trà đen có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Trong mộtNghiên cứu năm 2017, uống trà đen với đồ uống có đường làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau bữa ăn so với đối chứng ở cả những người khỏe mạnh và những người sống chung với bệnh tiền tiểu đường.

Cũng như trà xanh, trà đen có thể đóng vai trò vai trò tích cực trong việc bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó, mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu đầy đủ về cơ chế.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc dược không chứa caffeine và có thể có lợi trong việc giúp điều chỉnh lượng đường và cải thiện mức độ chống oxy hóa. Chúng bao gồm các giống sau:

3. Trà Hoa cúc

Trà hoa cúc có thể tối ưu hóa việc điều chỉnh lượng đường trong máu và bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa, dẫn đến các biến chứng tiểu đường.

Một nghiên cứu trong số 64 người bị bệnh tiểu đường cho thấy những người uống trà hoa cúc 3 lần mỗi ngày trong 8 tuần cho thấy mức độ kiểm soát đường huyết và chất chống oxy hóa được cải thiện đáng kể. Nghiên cứu sâu hơn trên một nhóm nghiên cứu lớn hơn trong thời gian dài hơn có thể giúp xác nhận tác dụng này.

4. Trà Quế

Trà quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Trong một nhỏnghiên cứu Trong số 30 người có lượng đường trong máu bình thường, uống 3,5 ounce trà quế trước khi uống dung dịch đường dẫn đến lượng đường trong máu thấp hơn so với nhóm đối chứng.

Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác định tác dụng của trà quế.

5. Trà Dâm bụt

Nghiên cứu năm 2016 và sớm hơn Nghiên cứu năm 2014 trên chuột, trà dâm bụt có thể làm giảm kháng insulin.

Khoảng 2/3 số người mắc bệnh tiểu đường cũng bị huyết áp cao. Trong một sớmNghiên cứu năm 2008, uống trà dâm bụt hai lần một ngày trong một tháng có liên quan đến việc giảm huyết áp tâm thu ở những người mắc bệnh tiểu đường khi so sánh với trà đen.

6. Tía tô đất

Tinh dầu tía tô đất có thể giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng cường hấp thu glucose và hạn chế sự tổng hợp glucose. Tuy nhiên, những phát hiện này là từ mộtNghiên cứu năm 2010 ở chuột.

Trong một Nghiên cứu năm 2018 của những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, tiêu thụ viên nang chiết xuất từ ​​tía tô đất trong 12 tuần có liên quan đến việc cải thiện việc kiểm soát đường huyết và các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Những kết quả này cho thấy rằng uống trà tía tô đất có thể có những tác dụng tương đương, nhưng cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa.

7. Trà nghệ

Củ nghệ có chứa thành phần hoạt chất curcumin. Năm 2020 nghiên cứu trên người và động vật lưu ý rằng lượng curcumin có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và hấp thu glucose của các mô.

Những rủi ro khi uống trà là gì?

Mặc dù uống trà và trà thảo mộc có thể là một lựa chọn lành mạnh, nhưng mọi người nên lưu ý rằng việc làm ngọt đồ uống của họ bằng đường hoặc mật ong có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Tổng quan văn học năm 2014 phát hiện ra rằng đồ uống có đường có thể liên quan đến tăng lượng đường trong máu, có thể liên quan đến tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể muốn uống trà không đường hoặc trà thảo mộc để tránh làm tăng lượng đường trong máu của họ. Nếu một người đang uống trà thật, họ có thể thêm chanh, quế hoặc các loại trái cây và thảo mộc khác để giúp tạo hương vị cho trà mà không cần thêm đường.

Trà đóng gói và các sản phẩm trà thảo mộc có thể chứa thêm đường, vì vậy điều cần thiết là phải kiểm tra thành phần.

Ngoài ra, một số trà thảo mộc dược có thể tương tác với thuốc tiểu đường. Ví dụ, lê gai có thể tương tác với glipizide và metformin, và cỏ cà ri có thể tương tác với glibenclamide. Do đó, mọi người nên kiểm tra với bác sĩ của họ về bất kỳ tương tác nào có thể xảy ra giữa thuốc và trà thảo mộc của họ.

 Tóm lại, trà và trà thảo mộc dược là đồ uống phổ biến có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các loại trà thực sự, chẳng hạn như trà xanh và trà đen, có thể có những tác dụng hữu ích đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Nhiều loại thảo dược truyền, bao gồm hoa cúc, nghệ, tía tô đất, quế, dâm bụt, cũng có thể chứa các hợp chất có tác dụng chống đái tháo đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nên tránh làm ngọt trà hoặc trà thảo mộc với đường hoặc mật ong. Nên hỏi bác sĩ rằng trà thảo mộc sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ loại thuốc điều trị tiểu đường nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG