Trà Dây Giá Rẻ Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Trà Dây Giá Rẻ mua ở đâu? các lưu ý khi mua trà dây giá rẻ là gì? Trà dây là sản phẩm được người bệnh dạ dày săn lùng rất nhiều trong những năm gần đây nhờ tác dụng giảm viêm, lành loét, diệt vi khuẩn hp tuyệt vời của loài thảo dược này.

Nếu bạn vẫn chưa biết về loại thảo dược này hãy dành thời gian xem Ngay Cảm nhận của người bệnh dạ dày TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, có lẽ không ai biết những mặt lợi và hại của trà dây đặc biệt với những người tìm trà dây giá rẻ. Bài viết này sẽ phân tích đa chiều để người mua trà dây có cái nhìn thông mình hơn về trà dây giá rẻ hay trà dây loại nào phù hợp với mình nhất.

Trà dây giá rẻ là những loại nào?

Trên thị trường hiện nay trà dây giá rẻ bán rất nhiều như trà dây cao bằng, trà dây sapa vậy ưu điểm và nhược điểm của những loại trà dây giá rẻ là gì? chúng ta hãy cùng khám phá nhé.

Xem Ngay: Trà Dây Loại Tốt Là loại nào?

Ưu điểm của trà dây giá rẻ

– Giá cả phải chăng có lẽ là ưu điểm lớn nhất của những loại trà này phù hợp cho những ai điều kiện kinh tế eo hẹp không thể chi tiêu để mua những loại sản phẩm cao cấp hơn.

– Tìm mua dễ dàng, hàng rẻ tiền luôn được trưng bày khắp mọi nơi, khách hàng có thể tìm mua trà dây giá rẻ rất dễ dàng trên mạng như facebook, website, TMĐT…đa phần những người bán trà dây giá rẻ là những cá nhân họ tự thu hái phơi và đem bán ở bất kỳ nơi đâu họ có thể bán được.

Nhược điểm của trà dây giá rẻ

Đa số người tiêu dùng thường không quan tâm đến vấn đề này, chỉ cần rẻ và đúng trà dây là được nhưng trong bài viết này chúng tôi muốn cảnh báo mọi người nên lưu ý một số vấn đề sau.

1. An toàn vệ sinh thực phẩm

Như chúng tôi đã đề cập những người bán trà dây giá rẻ, đa phần là cá nhân vì thế chi phí liên quan đến sản phẩm thường rất thấp họ không có phát sinh liên qua đến vấn đề

1.1 Phương pháp sản xuất đơn sơ

Phương pháp sản xuất đơn sơ nên chi phí sản xuất thấp kéo theo giá thành sản phẩm giá rẻ là điều dễ hiểu. Tại sao gọi là phương pháp đơn sơ?

Bạn có thể hình dung như thế này, đa số các cá nhân này chỉ ra vườn hay vào rừng hái trà dây, không cần chọn lọc thành phần nào là tốt nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Họ chặt nguyên cây trà dây đem về nhà, cắt ra, đưa ra sân hoặc vườn phơi khô rồi đem bán. Nhược điểm của phương pháp sản xuất này:

– Phụ thuộc vào thời tiết nếu được nắng thì không sao không được nắng sẽ thấy ngay kết quả trà dây khô có màu vàng hoặc thậm chí có lẫn cỏ cây khác, sỏi đá ở trong trà dây.

– Trà dây giá rẻ thường lấy cả cây trà dây phơi khô để bán vì thế độ ẩm của thân trà dây khác hoàn toàn với lá trà dây. Nếu lá trà dây chỉ cần 1 nắng có thể khô, nhưng thân trà dây cần nhiều hơn có thể 2-3 nắng thậm chí nhiều hơn.

Nếu phơi chung cả lá trà dây và thân trà dây, khi thân trà dây khô thì lá trà dây đã khô giòn và sẽ bị bể nát, vì thế khi đóng gói chỉ thu trà thân trà dây là chính nên mọi người thấy trà dây giá rẻ đa số là cọng.

Trà Dây Giá Rẻ Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Trường hợp trà dây giá rẻ có cả thân và nhiều lá thường có hiện tượng bón cục dính với nhau thành từng mảng, những mảng này có màu đen, màu vàng…dính lại với nhau. Đây là hiện tượng của việc trà dây bị ẩm do thân trà dây còn bị ẩm nên khi đóng gói lại sau ít ngày ẩm mốc bắt đầu phát triển mới gây ra tình trạng vón cục, trà dính lại với nhau.

Rõ ràng trường hợp này còn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ rất cao, thậm chí còn nguy hiểm hơn loại trà dây giá rẻ chỉ có mình cọng. Tại sao loại trà dây có mình cọng còn tốt hơn loại trà dây lẫn cả thân và lá? vì chúng được phơi khô đồng đều giảm nguy cơ phát triển nấm mốc.

Khuyến cáo: Không nên mua loại trà dây có cả thân và lá. Trường hợp, mua loại trà dây này cần quan sát trà không vón cục, không úa vàng, đây là dấu hiệu của ẩm mốc rất nguy hiểm khi sử dụng.

1.2 Chi phí kiểm định chất lượng

Gần như những người này không y thức hoặc không quan tâm đến vấn đề kiểm định chất lượng, họ chỉ biết mình lấy trà dây về phơi khô bán, không bỏ thêm bất kỳ hoá chất hay chất bảo quản, như vậy là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rồi.

Có rất nhiều yếu tố tiềm ẩn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ khi mua trà dây giá rẻ không được kiểm định chất lượng bằng cơ quan thứ 3 được bộ y tế cấp phép, kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo 2 nhóm cơ bản

A. Nhóm chỉ tiêu vi sinh vật và tại sao cần phải kiểm định?

– Tổng số vi sinh vật hiếu khí: Làm hư hỏng thực phẩm, gây ra một số bệnh như lao, phổi, nhiễm trùng máu, tim mạch…

– Vi khuẩn Coliforms gây tiêu chảy, mệt mỏi sốt…

– Khuẩn E.Coli gây ra viêm màng não, buồn nôn, tiêu chảy….

– CL perfringens gây ra viêm dạ dày ruột, người bị suy nhược….

– B Cenreus gây ra tiêu chảy, buồn nôn, chuột rút…

– Bào tử nấm men mốc gây ra vấn đề dị ứng, và hô hấp như đau đầu, mệt mỏi, phát ban…

B. Nhóm chỉ tiêu kim loại nặng và tại sao cần phải kiểm định?

– Hàm lượng Asen làm tăng tỷ lệ ung thư

– Hàm lượng Cadimi gây ra rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, tiêu chảy…

– Hàm lượng chì gây ra các bệnh lý về não, hôn mê, co giật…

– Hàm lượng thuỷ ngân gây ra bệnh về thần kinh, tiêu hoá, miễn dịch, da, phổi…

Khuyến cáo: Không mua những sản phẩm không có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm, vì đằng sau đó tiềm ẩn rất nhiều căn bệnh, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn và người thân.

2. Bảo quản không tốt

Thực tế, các loại trà dây giá rẻ hiện nay được đóng gói rất đơn sơ và thường đóng khối lượng 500 gram đến 1kg. Vậy đóng gói có ảnh hưởng gì?

Một điều bạn thấy rằng, trà dây giá rẻ thường sẽ lấy cả cây trà dây như thân cảnh lá chưa cần mở bịch trà dây mà chỉ cần cầm bịch trà dây trên nay bạn sẽ thấy ngay thân trà dây được cắt khúc 1-3 cm, hình dạng chúng to như ngón tay.

– Nếu trà dây giá rẻ đóng vào những túi mỏng này nguy cơ bị chọc thủng gây ra ấm mốc là rất cao. Chúng tác động đến sức khoẻ như thế nào thì ở đoạn trên chúng tôi đã trình bày cho bạn.

– Thực phẩm khô khi đã mở ra nguy cơ hút ẩm là rất cao vì thế nếu không có cách bảo quản phù hợp như đợt nơi khô ráo hay có hộp đựng thực phẩm khô kín rất dễ bị ẩm mốc làm giảm chất lượng uống ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Khuyến cáo: Đối với thực phẩm khô, sau khi ở nắp hay mở bao bì đóng gói nên sử dụng hết trong vòng 6 tháng. Tránh kéo dài vì sau thời gian này chất lượng đã giảm.

Hi vọng bài viết về trà dây giá rẻ, chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm ở trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua loại trà dây tốt nhất cho mình.

Bạn có thể quan tâm: Tại sao trà dây chữa bệnh dạ dày hiệu quả?

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG