Trà Gừng Có Tốt Không? 8 Lưu Ý Cần Biết Khi Uống

Trà Gừng Có Tốt Không? Con người đã sử dụng gừng trong nấu ăn và làm thuốc từ xa xưa. Đây là một phương pháp điều trị phổ biến tại nhà cho chứng buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác.

Mọi người thường sử dụng gừng tươi hoặc khô trong nấu ăn, và một số dùng gừng bổ sung vì những lợi ích có thể có cho sức khỏe của họ.

Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong gừng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp, viêm và các loại nhiễm trùng khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu tiềm năng của nó trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe có thể có của gừng và những nghiên cứu đằng sau chúng để xác thưc liệu uống trà gừng có tốt không?.

Trà Gừng Có Tốt Không

Uống trà gừng có tốt không?

Gừng có thể có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và các đặc tính có lợi cho sức khỏe khác. Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh của trà gừng.

1. Giảm khí và cải thiện tiêu hóa

Uống trà gừng có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Vài học giả đã nghiên cứu tác dụng của gừng đối với khí hình thành trong đường ruột trong quá trình tiêu hóa.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các enzym trong gừng có thể giúp cơ thể phá vỡ và loại bỏ khí này, giúp giảm bớt bất kỳ sự khó chịu nào.

Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzym trypsin và lipase tuyến tụy, những chất quan trọng đối với tiêu hóa. Ngoài ra, gừng có thể giúp tăng cường chuyển động qua đường tiêu hóa, cho thấy rằng nó có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa táo bón.

Như thế nếu đang bị tiêu uống uống trà gừng có tốt không? câu trả lời chắc chắn là uống trà gừng rất tốt.

2. Giảm buồn nôn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể giúp giảm ốm nghén và giảm buồn nôn sau khi điều trị ung thư.

Một nhỏ nghiên cứu từ năm 2010 đã kiểm tra tác dụng của chất bổ sung bột củ gừng đối với chứng buồn nôn ở 60 trẻ em và thanh niên trải qua hóa trị liệu. Phân tích cho thấy rằng chất bổ sung dẫn đến giảm buồn nôn ở hầu hết những người dùng nó.

Các tác giả của năm 2011 ôn tập các nghiên cứu đi đến kết luận tương tự. Họ báo cáo rằng uống 1.500 mg chiết xuất gừng mỗi ngày có thể giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn.

Họ cũng kêu gọi các nghiên cứu sâu hơn ở người để hiểu đầy đủ về tác dụng của gừng đối với chứng buồn nôn và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Buồn nôn uống trà gừng có tốt không? không còn bàn cãi khi có triệu chứng buồn nôn hãy thử ngay trà gừng hoặc uống nước gừng tươi.

3. Làm dịu cảm lạnh hoặc cúm

Nhiều người sử dụng gừng để giúp phục hồi sau cảm lạnh hoặc cúm. Tuy nhiên, các bằng chứng ủng hộ phương thuốc này chủ yếu là giai thoại.

Vào 2013, Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của gừng tươi và khô đối với một loại vi rút đường hô hấp trong tế bào người. Kết quả chỉ ra rằng gừng tươi có thể giúp bảo vệ hệ hô hấp, trong khi gừng khô không có tác động tương tự.

Cũng trong năm 2013, một nghiên cứu đặt ra để điều tra sự phổ biến của thuốc thảo dược như một phương pháp điều trị cảm lạnh hoặc cúm.

Sau khi thăm dò ý kiến ​​của 300 khách hàng hiệu thuốc ở hai địa điểm khác nhau, các nhà nghiên cứu xác định rằng 69% trong số những người được hỏi đã sử dụng thuốc thảo dược và hầu hết nhóm này thấy nó có hiệu quả.

Trường hợp đang cảm cúm hay cảm lành uống trà gừng có tốt không? chắc chắn là tốt rồi.

4. Giảm đau

Các nhà nghiên cứu đằng sau một nghiên cứu, bao gồm 74 tình nguyện viên, nhận thấy rằng liều lượng hàng ngày 2 gam (g) gừng sống hoặc đun nóng làm giảm khoảng 25% cơn đau cơ do tập thể dục.

Trong khi đó, một đánh giá năm 2016 về các nghiên cứu kết luận rằng gừng có thể giúp giảm đau bụng kinh – cơn đau ngay trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, các tác giả thừa nhận rằng các nghiên cứu được đưa vào thường nhỏ hoặc có chất lượng kém.

Đau bụng uống trà gừng có tốt không? Nếu bạn bị đau bụng hãy uống ngay 1 ly trà gừng sẽ rất tốt để giảm cơn đau cho bạn ngay tại nhà.

5. Giảm viêm

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng dùng gừng với đường uống hiệu quả ở mức độ vừa phải và an toàn hợp lý để điều trị chứng viêm do viêm xương khớp.

Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các nghiên cứu được đưa vào phân tích tổng hợp của họ là nhỏ và có thể không đại diện cho dân số chung.

Trong khi đó, một đánh giá năm 2017 về 16 thử nghiệm lâm sàng đã xác định rằng các đặc tính phytochemical trong gừng có thể chống lại chứng viêm. Các tác giả này cũng kêu gọi nghiên cứu sâu hơn về liều lượng và loại chiết xuất gừng hiệu quả nhất.

Trường hợp đang bị viêm khớp uống trà gừng có tốt không? câu trả lời “Có”.

6. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Có một số bằng chứng cho thấy chiết xuất gừng có thể giúp chữa bệnh tim mạch.

Ví dụ, một đánh giá cho thấy rằng liều lượng từ 5 g trở lên có thể gây ra hoạt động kháng tiểu cầu đáng kể, có lợi.

Các tác giả thừa nhận rằng nhiều cuộc điều tra được đưa vào phân tích của họ không có sự tham gia của con người hoặc số lượng người tham gia quá ít để đảm bảo kết quả đáng tin cậy.

Tuy nhiên, họ cho rằng, với những nghiên cứu sâu hơn, gừng có thể được chứng minh là một hình thức điều trị bệnh tim mạch an toàn.

Trong khi đó, một nhỏ nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất gừng giúp giảm sự xuất hiện của các bất thường về tim ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Các tác giả lưu ý rằng sự giảm này có thể một phần xuất phát từ các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất.

Đang gặp vấn đề tim mạch uống trà gừng có tốt không? Nghiên cứu trên cho thấy lập luận ủng hộ những ai đang bị vấn đề tim mạch uống trà gừng rất tốt.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Gừng không cung cấp protein hoặc các chất dinh dưỡng khác, nhưng nó là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Học đã chỉ ra rằng, vì lý do này, gừng có thể làm giảm nhiều loại hình oxy hóa căng thẳng.

Ứng suất oxy hóa xảy ra khi quá nhiều gốc tự do tích tụ trong cơ thể. Gốc tự do là những chất độc hại được tạo ra bởi quá trình trao đổi chất và các yếu tố khác.

Cơ thể cần loại bỏ các gốc tự do để ngăn chặn chúng gây ra các tổn thương tế bào có thể dẫn đến một loạt bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do.

Trong một 2013 thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã cho 20 người tham gia uống 2 g gừng hoặc giả dược trong 28 ngày. Những người tham gia đều có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng.

Sinh thiết cho thấy những người tham gia đã tiêu thụ gừng có ít thay đổi tiêu cực hơn trong các mô ruột kết khỏe mạnh. Nhóm này cũng bị giảm sự tăng sinh tế bào. Các phát hiện chỉ ra rằng gừng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Ung thư dạ dày uống trà gừng có tốt không? Chắc chắn bạn nên  xem xét bổ sung trà gừng uống để giúp giảm nguy cơ hoặc giảm sự phát triển của tế bào ung thư.

8. Dinh dưỡng

Gừng là một nguồn chất chống oxy hóa tốt, nhưng nó không cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất hoặc calo.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 2 muỗng cà phê gừng chỉ cung cấp 4 calo. Số lượng này không cung cấp một lượng đáng kể bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Rủi ro khi uống trà gừng là gì?

Theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xem xét gừng để được an toàn để đưa vào chế độ ăn uống, nhưng họ không đảm bảo hoặc điều chỉnh việc sử dụng nó như một loại thuốc bổ sung.

Các nhà nghiên cứu chưa nghiên cứu nhiều hợp chất trong gừng. Ngoài ra, các bằng chứng khoa học không ủng hộ một số tuyên bố về khả năng chữa bệnh của gừng.

Trước khi thêm gừng vào chế độ ăn uống hoặc bổ sung gừng, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thực phẩm bổ sung có thể tương tác với thuốc hoặc gây ra các biến chứng sức khỏe khác.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG