4 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Sen Xanh

Trà Sen Xanh (blue lotus) là gì? công dụng hay lợi ích sức khoẻ của trà sen xanh hay trà hoa súng? Hoa sen xanh là một loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng đã đóng một vai trò quan trọng trong các xã hội cổ đại. Với những công dụng hấp dẫn bao gồm giấc mơ sáng suốt, tăng cường thư giãn và như một loại thuốc kích thích tình dục, không có gì lạ khi sự quan tâm đến loài cây này và kết quả là trà đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Đọc tiếp để khám phá thêm về trà sen xanh.

Trà Sen Xanh Là Gì?

Trà sen xanh được làm từ hoa sen xanh có tên thực vật là Nelumbo nucifera. Hoa sen xanh mang đến một hương thơm say đắm lòng người và là một loài hoa đẹp đã được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh bằng thảo dược có từ thời Ai Cập cổ đại, người Thái và người Syria.

Hoa sen xanh được người Ai Cập cổ đại sử dụng như một phần của lễ kỷ niệm, bao gồm cả dưới dạng rượu sen xanh. Hoa được coi là hoa chính thức của thần mặt trời Ra. Không nên nhầm loại cây này với một loài hoa huệ xanh khác được gọi là hoa sen xanh của sông Nile, được tạo ra từ loài thực vật Nymphaea caerulea.

Hoa sen xanh là loại cây mọc dưới nước, nó nổi trên bề mặt khi rễ đâm sâu vào lòng đất. Cây ra hoa vào ban ngày và khép lại vào ban đêm. Loài hoa thiêng đã được kết hợp với các tác dụng gây ảo giác và giấc mơ minh mẫn, cho phép sử dụng nó như một thức uống giúp cải thiện tâm trí hiện đại. Đọc tiếp để biết thêm về các công dụng của trà sen xanh.

Trà Sen Xanh

Công dụng của trà sen xanh

1. Hiệu ứng thần kinh

Trà sen xanh được sử dụng trong các xã hội cổ đại ở Trung Đông giống như yerba mate được sử dụng ở Nam Mỹ. Trà cung cấp các hiệu ứng thần kinh nhẹ mang lại cảm giác sảng khoái. Những tác dụng này là lý do chính khiến hoa được pha thành trà cho các lễ kỷ niệm.

2. Hỗ trợ giấc ngủ

Trà sen xanh có thể là một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả nhờ sự hiện diện của các hợp chất bao gồm nuciferine và aporphine. Những hợp chất này cung cấp tác dụng chống co thắt và cảm giác êm dịu có thể giúp tạo ra giấc ngủ yên bình hơn. Tác dụng chống co thắt cũng có thể giúp giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu.

Xem thêm: Các loại trà giúp ngủ ngon tốt nhất

3. Giấc mơ sáng suốt

Trà sen xanh thường được sử dụng bởi các cá nhân để giải cảm hoặc tăng cường giấc mơ minh mẫn. Để đạt được những giấc mơ sáng suốt này, nhiều người đã uống chiết xuất của cây hoa sen xanh hoặc thêm những bông hoa màu xanh vào nước nóng để pha trà thảo mộc. Bạn cũng có thể tìm thấy những túi trà sen xanh, được bán trên thị trường như một loại thuốc giảm căng thẳng. Cánh hoa cũng có thể được tìm thấy để sử dụng trong máy xông hơi hoặc máy xông hơi.

4. Thuốc kích dục

Chiết xuất hoa sen xanh có thể cung cấp tác dụng kích thích tình dục mặc dù nghiên cứu y học hiện đại chưa xác nhận công dụng của nó trong khía cạnh này. Loại cây này đã đóng một vai trò trong bối cảnh lịch sử, đặc biệt là ở Ai Cập cổ đại, nơi nó được sử dụng như một phần của các nghi lễ tình dục.

Trà sen xanh là tiên dược cổ đại, nó có một lịch sử hấp dẫn có từ thời Ai Cập cổ đại. Loài cây này rất không thể thiếu đối với xã hội Ai Cập, nó xuất hiện một số lần trong Sách của người chết. Ngày nay, loài thực vật này được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng và có thể được tìm thấy hầu hết ở lục địa Châu Á.

Rating

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG