Trà Xanh Điều Trị Hội Chứng Down Tốt Không?

Hợp chất Trà Xanh Điều Trị Hội Chứng Down có đúng không? Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Lancet Neurology, một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị hội chứng Down.

Một hợp chất trà xanh được gọi là epigallocatechin gallate có thể có lợi cho chức năng nhận thức đối với những người mắc hội chứng Down.

Đồng trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Mara Dierssen, thuộc Trung tâm Điều chỉnh Bộ gen (CRG) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, và các đồng nghiệp tiết lộ cách hợp chất epigallocatechin gallate (EGCG) cải thiện chức năng nhận thức của những người mắc bệnh.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu của họ đại diện cho lần đầu tiên một phương pháp điều trị đã cho thấy một số cải thiện về kỹ năng nhận thức đối với những người mắc hội chứng Down.

Trà Xanh Điều Trị Hội Chứng Down

Theo Hiệp hội Hội chứng Down Quốc gia, cứ 691 trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ thì có 1 trẻ sinh ra mắc hội chứng Down và hơn 400.000 người Mỹ đang sống chung với tình trạng này.

Hội chứng Down là tình trạng di truyền phổ biến nhất ở Mỹ, xảy ra khi một cá nhân có bản sao bổ sung một phần hoặc toàn bộ nhiễm sắc thể 21, nghĩa là họ có ba bản sao của nhiễm sắc thể này, thay vì hai bản sao bình thường.

Nhiễm sắc thể thừa này dẫn đến sự biểu hiện quá mức của các gen, có thể gây ra một số triệu chứng thể chất, bao gồm giảm trương lực cơ, đầu nhỏ, tai và miệng, mặt dẹt và mắt xếch lên.

Những người mắc hội chứng Down cũng có thể gặp các vấn đề về chức năng nhận thức, chẳng hạn như chậm phát triển ngôn ngữ và giọng nói, suy giảm khả năng học tập và trí nhớ, kém tập trung.

Theo Tiến sĩ Dierssen và các đồng nghiệp, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những suy giảm nhận thức như vậy là do sự biểu hiện quá mức của một gen gọi là DYRK1A, và các nghiên cứu trên chuột cho thấy hợp chất EGCG có thể làm giảm sự biểu hiện quá mức của DYRK1A.

Giờ đây, nghiên cứu mới chỉ ra rằng hợp chất này có thể làm điều tương tự đối với những người mắc hội chứng Down, giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Liều EGCG hàng ngày cải thiện ba lĩnh vực chức năng nhận thức

EGCG là một hợp chất có trong trà xanh. Nó thuộc về một lớp củachất chống oxy hóa được gọi là polyphenolNguồn đáng tin cậy, mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương tế bào có thể gây ra bệnh tật cho con người.

Đối với nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Dierssen và các đồng nghiệp đã thu nhận 84 người từ 16-34 tuổi mắc hội chứng Down.

Thông tin nhanh về hội chứng DownMột dạng hội chứng Down được gọi là trisomy 21 chiếm khoảng 95% tổng số trường hợp
Tuổi thọ của những người mắc hội chứng Down đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu những năm 1980

Hội chứng Down có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác, bao gồm dị tật tim bẩm sinh, các vấn đề về hô hấp, bệnh bạch cầu ở trẻ em và bệnh Alzheimer.

Tìm hiểu thêm về hội chứng Down

Trong 12 tháng, những người tham gia được chọn ngẫu nhiên để nhận một liều trà xanh đã khử caffein hàng ngày có chứa EGCG – 9 miligam mỗi kilogam – hoặc giả dược. Cả hai nhóm cũng trải qua khóa đào tạo nhận thức hàng tuần.

Thử nghiệm mù đôi, có nghĩa là các nhà nghiên cứu, những người tham gia và gia đình của họ không biết về cách điều trị mà mỗi đối tượng nhận được.

Tất cả những người tham gia đều trải qua các bài kiểm tra nhận thức và chụp ảnh não khi 3, 6 và 12 tháng, cũng như 6 tháng sau khi điều trị chấm dứt.

So với những người tham gia được điều trị bằng giả dược, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người được điều trị bằng EGCG đạt điểm cao hơn nhiều trong các lĩnh vực nhất định của chức năng nhận thứcNguồn đáng tin cậy.

Cụ thể, họ đã cho thấy những cải thiện đáng kể trong ba lĩnh vực:

Bộ nhớ nhận dạng trực quan – khả năng ghi nhớ và phân biệt giữa các đối tượng

Kiểm soát sự ức chế – khả năng chống lại sự phân tâm và tránh hành động theo những xung động đầu tiên

Hành vi thích ứng – khả năng sử dụng các kỹ năng về khái niệm, xã hội và thực tế cho hoạt động hàng ngày.

Hơn nữa, khi đánh giá kết quả quét não của từng người tham gia, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng những người được điều trị bằng EGCG cho thấy sự kết nối chức năng giữa các tế bào thần kinh tốt hơn so với những người được dùng giả dược.

“Thật ngạc nhiên khi thấy những thay đổi không chỉ về nhận thức – về khả năng lý luận, học tập, trí nhớ và sự chú ý, mà còn gợi ý rằng khả năng kết nối chức năng của các tế bào thần kinh trong não cũng được sửa đổi,” đồng trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Rafael cho biết. de la Torre, thuộc Viện Nghiên cứu Y tế Bệnh viện del Mar ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu tin rằng kết quả của họ chỉ ra rằng EGCG có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người mắc hội chứng Down.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG