Trà Dây Tây Nguyên Uống Có Tốt Không?

Trà dây tây nguyên có tốt không? Trà dây tây nguyên là loại trà được mọc chủ yếu ở các tỉnh Kontum, Gia Lai, Lâm Đồng, Dak Lak, Dak Nông trong 5 tỉnh tây nguyên, ở trà dây Lâm Đồng và Dak Lak được nhiều bà con thu hái chè dây nhiều.

Các thức sản xuất chè dây ở các vùng tây nguyên đa số vẫn theo hình thức hộ cá thể nhỏ lẻ các gia đình tự thu hái và phơi trữ trong nhà là chủ yếu. chưa có kế hoạch thu hái cụ thể cũng biết bộ phận nào tốt nhất của chè dây nên sử dụng và không nên sử dụng

Đa số chè dây tây nguyên thường được thu hái cả thân cành lá đem phơi khô sau đó bỏ vào trong bịch nilon đem bán ra thì trường. Thực trạng này đang gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ bệnh nhân đau dạ dày trong trường hợp mua phải trà dây kém chất lượng.

trà dây tây nguyên

Làm thế nào để xác định được trà dây tây nguyên bạn mua về là chè dây chất lượng?

Các yếu tố để đánh giá chè dây chất lượng thường được những người uống trà dây quanh năm chia sẻ

+ Trà dây phải có mùi hương tự nhiên thơm ngọt, các mùi vị khác nguyên nhân có thể thu hái và chế biến chè dây không được tốt, hoặc bảo quản không được tốt nên làm mùi trà dây thay đổi

+ Mua trà dây tây nguyên nên chọn sản phẩm được đóng gói cẩn thận tránh trường hợp trà được đóng gói sơ sài trong những túi mỏng, cột bằng cọng thun. Những dạng trà này rất khó giữ được chất trà vì khi cột như vậy không ngăn được không khí, độ ẩm thấm vào trong gói trà, chỉ sau ít ngày trà sẽ bị ẩm không còn khô ráo như lúc mới phơi khô. Để lâu ngày trà rất dễ sinh nấm mốc, uống không tốt cho sức khoẻ.

+ Không nên mua trôi nổi, trà dây bán trôi nổi rất khó để kiểm chứng được người bán là ai, có chuyên môn hay kỹ thuật không, họ có đảm bảo sản phẩm đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hay không… vì thế khi mua trà dây trôi nổi nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng là rất cao.

 Tác dụng của trà dây tây nguyên có tốt không?

Trà nói riêng hay cây trồng nói chung phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết và khí hậu, đất đai…những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của trà rất nhiều, phải kiểm tra chất lượng mới biết chính xác sự khác biệt giữa trà dây tây bắc, trà dây lâm đồng…hàm lượng chất hàng nhau như thế nào.

Tuy nhiên, nếu xét về gốc độ thực tế của người bệnh, dù mua trà dây nào đi chăng nữa khỏi bệnh dạ dày là mục đích cuối cùng. Ngoài trà dây tây nguyên, Trà Dây Bstar là dòng sản phẩm khá được người bệnh dạ dày ưa chuộng hiện nay nhờ tác dụng nó mang lại cho người bệnh một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG