Ăn Quả Việt Quất Diệt Vi Khuẩn HP Được Không?

Ăn Quả Việt Quất Diệt Vi Khuẩn HP Được Không? hay Nhiễm vi khuẩn hp ăn việt quất tốt không? Quả nam việt quất, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được biết đến như một phương thuốc chữa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, giờ đây cho thấy quả việt quất có khả năng chống lại Helicobacter pylori ( vi khuẩn HP), xoắn khuẩn gây loét dạ dày.

quả việt quả ăn tốt không

Trong nghiên cứu gần đây cho thấy những người uống một ly nước ép nam việt quất 2 lần một ngày có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn nhiều gấp ba lần so với những người không uống.

Các nhà nghiên cứu từ Israel đã nghiên cứu về cơ chế kháng vi khuẩn hp cửa quả việt quất với hi vọng đây là một trong yếu tố hỗ trợ tốt trong điều trị loét dạ dày nghiên cứu đã phân tích các hợp chất hoá học trong quả việt quất có tác dụng chống lại vi khuẩn hp nhiễm trùng vào bộ phận cơ thể.

Kết quả các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra hợp chất proanthocyanidin hoặc tannin đặc trong nước ép việt quả có khả năng chống lại 3 chủng vi khuẩn hp.

Một nghiên cứu khác ở tác dụng của quả việt quất trong điều trị vi khuẩn hp trên người tại 1 vùng nông thông ở Trung Quốc quốc nơi 52% trẻ em từ 3-4 tuổi và 72% người lớn bị nhiễm khuẩn hp. Đây cũng là một trong những nơi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhất thế giới có liên quan đến nhiễm trùng hp.

Những người tham gia thí nghiệm đã xét nghiệm hơi thở kết quả dương tính hp, 189 người tham gia được chia làm 2 nhóm, cho uống mỗi ngày mỗi nhóm 1 nước khác nhau

Nhóm 1: giả dược có chứa vitamin C không uống nước ép việt quất

Nhóm 2: uống 2 ly nước ép việt quất 250ml [1]

uống nước ép việt quất diệt khuẩn hp

Sau thời gian 35-90 xét nghiệm kết quả 14% cho kết quả âm tính vi khuẩn hp. Nghiên cứu cho thấy việt quả nhờ có lượng tanin đậm đặc có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hp tốt hơn khả diệt loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hp.

Các nhà nghiên cứu đang lo ngại điều trị vi khuẩn hp bằng kháng sinh làm vi khuẩn hp có thể gây đột biến và trở nên kháng thuốc điều trị chính vì thế việc kết hợp nhiều phương pháp điều trị vẫn là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ hp dương tính tốt hơn.

Khả năng chống oxi hóa của quả việt quất

Nhà nghiên cứu của Mỹ đã phân tích hàm lượng chất chống oxy hoá trong 1 gram của 100 loại thực phẩm phổ biến bao gồm quả việt quả. Họ đã phát hiện chất chống oxy hoá trong việt quất tăng khả năng phòng ngừa và chống lại các tổn thương gốc tự do có thể gây ra nhiều bệnh mãn tính.

Vì thế uống nước việt quất hàng ngày rất tốt cho bạn và gia đình nếu muốn phòng ngừa vi vi khuẩn hp tốt hơn cho bản thân và đinh đình.

Đọc tiếp >> Ăn gì khi bị nhiễm vi khuẩn hp

5/5 - (2 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Ăn Quả Việt Quất Diệt Vi Khuẩn HP Được Không?

  1. nguyễn văn thường nói:

    bài viết hữu ích, tôi đang bị nhiễm hp chưa biết nên ăn loại trái cây nào giúp diệt hp tốt

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG