Trà Dây Uống Có Đắng Không? Nên Uống Như Thế Nào Tốt?

Trà Dây Uống Có Đắng Không? Nên Uống Như Thế Nào Tốt?  “Tôi đang bị đau dạ dày có vi khuẩn được biết trà dây uống chữa đau dạ dày rất tốt tuy nhiên tôi đang phân vân không biết uống trà dây có đắng lắm không? Tôi rất sợ uống thuốc bắc nên tước khi mua tôi muốn biết nó có đắng và khó uống như thuốc bắc không? tôi muốn cho các con cùng uống để tránh lây vi khuẩn hp” Chị Thanh – Hà Nội

Theo nghiên công trình nghiên cứu về thành phần TS GS Phạm Thanh Kỳ Nguyên Hiệu Trưởng trường Đại Học Dược Hà Nội trong cây chè dây thuộc loài A Cantoniensis chủ yếu có vị ngọt tính mát. Ngoài ra, trong cây chè dây còn chứ nhiều chất tannin. Tanin là hợp chất polyphenol có trong thực vật cho vị chát, đắng. Vì thế khi pha trà dây đậm đặc người uống trà dây sẽ thấy đắng lúc đầu.

uống trà dây có đắng lắm không

Tuy nhiên, điều đặc biệt của trà dây trước khi uống là vị đắng nhưng sau uống vào có một vị ngọt xuất hiện trong miệng, Tannin trong cây chè dây thuộc nhóm tannin thuỷ phân nên khi gặp axit hay enzym tanase sẽ giải phóng ra lượng đường glucose và một số loại đường đặc biệt khác tạo nên vị ngọt riêng biệt cho nước trà dây.

Xem thêm: Uống trà dây với mật ong được không

Như vậy uống trà dây vừa có vị đắng vừa có vị ngọt là loại trà tuyệt với để thưởng thức, vị đắng nhẹ trước khi uống kéo theo sau vị ngọt lưu luyến ở trong miệng mỗi khi uống xong.

uống chè dây hàng ngày có tốt không

Ngày nay, không chỉ người bệnh dạ dày tá tràng vi khuẩn hp hay đại tràng dùng để chữa bệnh mà nhiều người tìm mua trà dây uống thay nước hàng ngày giúp giải độc gan, làm mát người giúp an thần, dễ ngủ đồng thời ngăn lây nhiễm vi khuẩn hp dạ dày hiệu quả.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG