[Top] 10 Triệu Chứng Ung Thư Dạ Dày

Triệu Chứng Ung Thư Dạ Dày là gì? Phát hiện ra những triệu chứng của ung thư dạ dày sớm là cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả nhất, tổng hợp 10 triệu chứng cần biết để tránh ung thư dạ dày ai cũng nên xem qua

Chưa kể đến Việt Nam ngay những nước phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, con số liệu thống kê quan trọng về bệnh ung thư dạ dày năm 2016 ước tính của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho ung thư dạ dày tại Hoa Kỳ:

– Khoảng 26.370 trường hợp ung thư dạ dày sẽ được chẩn đoán (16.480 ở nam giới và 9.890 phụ nữ)

– Khoảng 10.730 người tử vong do loại ung thư này (6.540 nam và 4.190 nữ)

Ung thư dạ dày chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn tuổi. Độ tuổi trung bình của người dân khi họ được chẩn đoán là 69 ở Việt Nam 60. Khoảng 6 trong số 10 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày mỗi năm là 65 hoặc lớn hơn. Nguy cơ trung bình mà một người sẽ phát triển bệnh ung thư dạ dày trong suốt cuộc đời của họ là khoảng 1 trong 111. Nguy cơ này cao hơn ở nam nhiều hơn ở phụ nữ và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác .

Ung thư dạ dày là phổ biến hơn nhiều trong các phần khác của thế giới, đặc biệt là ở các nước kém phát triển hơn. Nó là một nguyên nhân hàng đầu của tử vong ung thư liên quan đến thế giới.

triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng của ung thư dạ dày

Cho đến cuối năm 1930, ung thư dạ dày là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ung thư tại Hoa Kỳ. Ngày nay, tình trạng ung thư dạ dày đã giảm xuống. Những lý do cho sự sụt giảm này là không hoàn toàn biết, nhưng có thể liên quan đến việc tăng sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm.

Điều này làm cho các loại trái cây tươi và rau quả sẵn có và giảm việc sử dụng các loại thực phẩm ướp muối và hun khói. Một số bác sĩ cho rằng sự suy giảm cũng có thể liên quan đến việc sử dụng thường xuyên các loại thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Kháng sinh có thể giết chết các vi khuẩn hp gọi là Helicobacter pylori (vi khuẩn H. pylori ), được cho là một nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.

Qua đây cho bạn thấy rằng việc phát hiển các dấu hiệu và triệu chứng ung thư dạ dày rất quan trọng vì ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày hiếm khi gây ra các triệu chứng. Đây là một trong những bệnh ung thư dạ dày lý do là rất khó để phát hiện sớm.

Triệu chứng ung thư dạ dày là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày có thể bao gồm:

1. Chán ăn

2. Giảm cân

3. Bụng (bụng) đau

4. khó chịu mơ hồ ở bụng, thường ở trên rốn

5. Một cảm giác đầy ở vùng bụng trên sau khi ăn một bữa ăn nhỏ

6. Ợ nóng hay khó tiêu

7. Buồn nôn

8. Ói mửa, có hoặc không có máu

9. Sưng hoặc chất lỏng tích tụ ở bụng

10. Số lượng tế bào hồng cầu thấp (thiếu máu)

Hầu hết các triệu chứng trên có nhiều khả năng được gây ra bởi những thứ khác không phải ung thư, chẳng hạn như là một virus dạ dày hoặc loét. Họ cũng có thể xảy ra với các loại ung thư khác. Nhưng những người có bất kỳ vấn đề này, đặc biệt là nếu có các triệu chứng ung thư dạ dày hoặc tồi tệ hơn, nên đến bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân có thể được tìm thấy và điều trị.

Vì các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thường không xuất hiện cho đến khi bệnh phát triển chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, chỉ có khoảng 1 trong 5 bệnh nhân phát hiện triệu chứng ung thư dạ dày ở Mỹ được tìm thấy ở giai đoạn đầu, trước khi nó đã lan rộng đến các khu vực khác của cơ thể.

Bạn nên xem thêm:

5/5 - (9 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG