8 Loại Trà Giảm Đau Bụng Nhanh Tại Nhà

Trà Giảm Đau Bụng kinh, đau bụng do chuột rút là những loại trà nào? Đau bụng kinh có thể khiến bạn suy nhược và phổ biến hơn bạn nghĩ. Những cơn đau bụng kinh dữ dội có thể khiến một số phụ nữ gặp khó khăn trong giai đoạn hành kinh.

May mắn thay, có những biện pháp điều trị tại nhà và thuốc mua tự do, bạn có thể sử dụng để giảm đau. Từ hạt bí ngô đến tinh dầu xô thơm, có nhiều cách để làm giảm chứng chuột rút đau đớn.

Trà nổi tiếng trên toàn cầu vì những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nó. Từ việc giảm các triệu chứng đau đến tăng cường năng lượng và sức khỏe tổng thể tốt hơn, đồ uống lành mạnh này có thể giúp bạn trở lại bình thường. Phần tuyệt vời nhất về trà là nó cũng có hương vị tuyệt vời!

Nếu bạn bị đau bụng kinh, hãy xem danh sách các loại trà tốt nhất cho chứng chuột rút của chúng tôi. Chúng sẽ giúp làm dịu cơn đau bụng kinh và giúp bạn trở lại bình thường ngay lập tức. Hôm nay bạn có muốn uống một ít trà để giúp giảm chuột rút không?

Trà Giảm Đau Bụng

Các loại trà giảm đau bụng hiệu quả

1. Trà dây Bstar

Trà dây đã được nghiên cứu hỗ trợ tiêu hoá rất tốt đặc biệt bệnh dạ dày, các trường hợp đang bị

  • Đau bụng, nóng rát thượng vị
  • Nôn, buồn nôn
  • Ợ hơi, ợ chua
  • Nhiễm vi khuẩn hp

Trong trà dây có tanin và flavonoid có tác dụng tiêu viêm lành loét diệt khuẩn rất tốt. Do do khi uống trà dây, theo nghiên cứu lâm sàng 90% hết đau trong tuần đầu sử dụng, người bệnh cảm thấy ăn ngon ngủ ngon, tinh thần thoải mái.

Cách sử dụng trà dây giảm đau bụng rất đơn giản, chỉ cần lấy 10 – 20 gram Trà dây Bstar pha với 1.5 lít nước sôi, ủ 5- 7 phút, để trà nguội bớt, sau đó uống hàng ngày sẽ giúp giảm đau bụng nhanh và hết các cơn đau bụng hiệu quả.

2. Trà gừng

Trà gừng được làm từ thân rễ của cây gừng. Đây là một loại trà hơi cay có hương vị thơm nồng và đặc tính chống viêm. Bạn có thể dùng gừng tươi hoặc khô hoặc bột gừng để pha trà chống viêm này. Chỉ cần thêm một thìa cà phê vào nước sôi và ngâm trong 5 đến 7 phút.

Một nghiên cứu được công bố trên BioMed Central đã xem xét tác động của gừng đối với chứng đau bụng kinh – thuật ngữ y học chỉ chứng đau bụng kinh. Thử nghiệm ngẫu nhiên, có đối chứng bao gồm 120 người tham gia bị đau bụng kinh từ trung bình đến nặng.

Các bệnh nhân được uống 500 mg gừng hoặc giả dược ba lần một ngày. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm tiêu thụ gừng có mức độ đau thấp hơn đáng kể và thời gian đau ngắn hơn.

Một nghiên cứu thứ hai được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research cho thấy gừng cũng giúp kiểm soát lượng máu kinh nhiều. Nghiên cứu bao gồm 92 người tham gia nhận gừng hoặc giả dược. Những người tham gia dùng gừng đã giảm đáng kể lượng máu mất đi.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tiêu thụ gừng thường xuyên có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và giảm lượng máu chảy nhiều.

3. Trà lá mâm xôi

Trà lá mâm xôi được làm từ lá của cây mâm xôi đỏ. Nó từ lâu đã được sử dụng cho sức khỏe phụ nữ trong các thực hành y học cổ truyền ở Châu Âu. Trà mang đến một hương vị mạnh mẽ tương tự như trà đen có vị trái cây và chua. Đó là một loại trà toàn thân và có hương thơm ngọt ngào thú vị.

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho thấy trà lá mâm xôi đỏ giúp giảm thiểu sự co thắt liên quan đến thời kỳ đau đớn. Trà có đặc tính chống viêm giúp giảm co thắt cơ có thể gây chuột rút. Theo nghiên cứu bổ sung, trà lá mâm xôi đỏ đã được sử dụng trong y học thảo dược để củng cố dạ con và ngăn ngừa chảy máu quá nhiều.

4. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được làm bằng cách ngâm những bông hoa mỏng manh của cây hoa cúc vào nước nóng. Trà hoa cúc là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng làm dịu và an thần tự nhiên. Trà hoa cúc đã được nghiên cứu rộng rãi và cho thấy có các đặc tính có lợi cho việc cải thiện giấc ngủ và thư giãn. Tác dụng an thần của trà hoa cúc cũng có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút và các triệu chứng PMS.

Trà hoa cúc tự nhiên không chứa caffeine nên bạn có thể uống trước khi đi ngủ để tăng cường giấc ngủ và giảm chuột rút. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản khoa, Phụ khoa và Vô sinh của Iran cho thấy trà hoa cúc giúp điều trị chứng chuột rút đau đớn.

Nghiên cứu bao gồm 80 sinh viên đại học uống giả dược hoặc hai tách trà hoa cúc mỗi ngày. Những người tham gia đã tiêu thụ hoa cúc một tuần trước kỳ kinh nguyệt và trong năm ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của họ. Những người tham gia uống hoa cúc đã giảm đáng kể các triệu chứng đau đớn, đau khổ và lo lắng.

Trà hoa cúc giúp giảm huyết áp và căng thẳng bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học trong hệ thần kinh. Trà cũng giúp giảm viêm và cải thiện lưu thông để giúp tăng cường thư giãn.

5. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một loại trà thảo mộc tăng cường sinh lực có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm đau. Trà đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục và giảm chuột rút và đau cơ.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy trà bạc hà giúp giảm đau bụng kinh. Các nhà nghiên cứu đã so sánh trà bạc hà với axit mefenamic, một loại thuốc chống viêm không steroid phổ biến được sử dụng để điều trị đau bụng kinh. Kết quả cho thấy bạc hà cũng hiệu quả như NSAID trong việc điều trị cơn đau do hành kinh.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra tinh dầu bạc hà trong trà bạc hà là thành phần tích cực đằng sau những lợi ích này.

6. Trà xanh

Trà xanh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể giúp giảm giữ nước và làm giảm các triệu chứng thời kỳ bao gồm đầy hơi và chuột rút. Trà có chứa catechin mạnh mẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm viêm để làm dịu cơn đau.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp điều trị u xơ tử cung – một nguyên nhân phổ biến gây đau bụng dưới. Nghiên cứu trên 33 phụ nữ bị u xơ tử cung cho thấy những người uống trà xanh giảm mức độ đau đáng kể và cải thiện tình trạng thiếu máu. Các nhà nghiên cứu cho rằng những lợi ích này là do catechin trong trà được gọi là EGCG hoặc epigallocatechin gallate.

7. Trà thì là

Trà thì là được làm từ hạt của cây thì là. Nó được biết đến với đặc tính chống ô nhiễm và được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị đầy hơi, đầy hơi và các vấn đề về tiêu hóa. Loại trà này cũng giúp làm dịu cơn co thắt dạ dày bằng cách giảm viêm.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí AYU đã điều tra tác động của trà thì là đối với cơn đau kinh nguyệt. Nghiên cứu bao gồm 50 phụ nữ trẻ bị đau bụng kinh dữ dội. Các bệnh nhân được uống trà thì là hoặc giả dược. Năm mươi hai phần trăm những người tham gia uống trà thì là đã báo cáo một sự cải thiện tuyệt vời so với chỉ tám phần trăm ở nhóm dùng giả dược.

8. Trà Cramp Bark

Trà Cramp Bark hay trà vót Châu Âu có nguồn gốc từ một loại thực vật có nguồn gốc từ các khu rừng ở Anh và Scotland. Trà được làm từ vỏ cây vụn được tước vào đầu mùa thu. Loại cây này có liên quan đến kim ngân hoa và có hương vị cay và hăng. Trà cũng mang lại cảm giác mát lạnh và hương thơm quyến rũ.

Các nghiên cứu cho thấy trà Cramp Bark chống chuột rút giúp ngăn ngừa chuột rút ở cơ trơn. Trong trà Cramp Bark cũng có một chất làm giãn cơ, giúp giảm đau do tập luyện và hoạt động. Lợi ích này có thể giúp làm dịu chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt xảy ra ở vùng bụng dưới.

Nếu bạn bị chuột rút do suy nhược, bạn nên nói chuyện đi khám bác sĩd để chăm sóc sức khỏe. Họ có thể kiểm tra các tình trạng nghiêm trọng hơn bao gồm u xơ tử cung và một số loại ung thư. Đối với chuột rút nhẹ đến trung bình, uống trà có thể giúp giảm đau rất cần thiết.

Trà là một phương thuốc thảo dược tuyệt vời để điều trị đau bụng và đau bụng kinh trong thời gian đó trong tháng. Nhiều loại trà này cũng có lợi trong việc giảm chuột rút do tập thể dục và tập luyện vất vả. Hãy rót cho mình một tách trà bằng cách sử dụng các loại trà lá lỏng hoặc một vài túi trà và bánh mì nướng để giảm đau.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG