Trà Matcha Giảm Cân Có Tốt Không?

Trà Matcha Giảm Cân được không? Làm thế nào trà matcha có thể giảm cân? Matcha trà xanh đã được công nhận là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới. Những lợi ích sức khỏe của nó rất dồi dào và kết cấu độc đáo, màu xanh lá cây và bột đã khiến nó trở thành một mặt hàng chủ yếu trong các quán trà ở khắp mọi nơi.

Trà xanh matcha được làm từ cả lá, nghiền thành bột mịn, không chỉ dùng làm thức uống mà còn được dùng làm nguyên liệu cho các công thức nấu ăn. Người Nhật tôn vinh loại trà này là ‘thần dược cho sức khỏe’, kết hợp nó trong nhiều loại đồ uống khác nhau, các bữa ăn đặc biệt của Nhật Bản, mặn và ngọt, cũng như chào đón nó trong các buổi lễ và kỷ niệm khác nhau như một biểu tượng của sức khỏe và sự hòa hợp.

Lý do khiến trà xanh Matcha được ưa chuộng hơn các loại trà khác nằm ở hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giàu caffeine và những lợi ích tổng thể cho sức khỏe. Vai trò của trà Matcha đối với cơ thể của chúng ta là rất nổi bật,

Nói chung, trà xanh đã được thừa nhận là một chất hỗ trợ tuyệt vời trong việc giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của trà xanh trong việc giảm cân và duy trì cân nặng là rất nổi bật. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian gần đây, trà xanh Matcha mới chiếm ngôi vương là thức uống giảm cân tốt nhất ở phương Tây.

Trà đen thường được tiêu thụ ở phương Tây trên thế giới, nhưng có vẻ như ngay cả những lợi ích của Matcha cũng bắt đầu được công nhận. Để hiểu cách trà Matcha tương tác với cơ thể của chúng ta và làm cho chúng ta giảm cân, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích sức khỏe của nó, lý do tại sao nó tốt cho chúng ta và nó hỗ trợ giảm cân như thế nào.

Matcha Giảm Cân

Trà matcham giảm cân như thế nào?

Trong trà matcha có nhiều thành phần giúp giảm cân, chúng ta sẽ lần lượt điểm qua:

1. Chất chống oxy hóa Galore

Chất chống oxy hóa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và sự duy trì của nó. Chúng là một chủ đề thường xuyên khi thảo luận về trà và mối quan hệ của nó với sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tật và các đặc tính chống lão hóa. Chất chống oxy hóa, hay cụ thể hơn là vitamin, polyphenol và enzym có rất nhiều trong các loại trà, đặc biệt là trà xanh Matcha.

Bởi vì loại trà này được làm từ toàn bộ lá xay, tất cả các thành phần của nó có hàm lượng cao hơn so với các loại trà khác. Do đó, trà xanh Matcha có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do.

Các gốc tự do được tạo ra bởi chính cơ thể chúng ta và được biết là nguyên nhân gây ra một loạt các bệnh thoái hóa và mãn tính. Tuy nhiên, tiêu thụ trà xanh Matcha thường xuyên giúp chúng ta vượt qua các gốc tự do nhờ nhiều chất chống oxy hóa, do đó, cải thiện và duy trì sức khỏe tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân, vì những chất chống oxy hóa này cũng cải thiện năng lượng và giúp chống lại mọi bệnh tật do cân nặng gây ra, như bệnh tim hoặc ung thư.

Một tách trà xanh Matcha chứa nhiều chất chống oxy hóa gấp 5 lần so với bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào khác. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân theo cách lành mạnh nhất có thể, thì Matcha trà xanh là điều bắt buộc.

2. Tăng cường trao đổi chất và hệ thống miễn dịch

Khi vật lộn với cân nặng và giảm cân, hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất của chúng ta trở nên kiệt sức và quá nhạy cảm, điều này thường thu hút các bệnh tật. May mắn thay, trà xanh Matcha là một chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Trà xanh matcha có chứa catechin, ở dạng EGCG.

Ở cấp độ tế bào, những chất này có thể giúp cơ thể chống lại mọi chứng viêm, nhiễm trùng và các tác động tiêu cực khác mà cân nặng quá mức có thể gây ra. Điều này có nghĩa là trà xanh Matcha cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể chúng ta cần, từ vitamin A và C, hàm lượng kali cao, đến sắt, canxi và các enzym cần thiết.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ECGC thúc đẩy giảm cân, đặc biệt là cùng với caffein, làm cho trà xanh Matcha trở thành thức uống giảm cân hoàn hảo. Nghiên cứu quan sát trong thời gian dài đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đều đặn 2 tách trà Matcha mỗi ngày có liên quan trực tiếp đến việc giảm cân. Bằng cách bổ sung từ 100mg đến 460mg ECGC, cùng với caffeine, rất có thể bạn sẽ giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể và tăng hiệu quả giảm cân trong suốt 12 tuần.

Tuy nhiên, không chứa caffeine, EGCG không cho thấy bất kỳ tác dụng giảm cân nào liên quan đến giảm cân. Đó là lý do tại sao trà xanh Matcha làm được điều kỳ diệu vì nó giàu cả caffeine và EGCG.

Xem thêm: Các loại trà giảm cân phổ biến

3. Caffeine và năng lượng

Giảm cân đòi hỏi năng lượng, sự tỉnh táo và khả năng tập trung. Caffeine có liên quan mật thiết đến việc giảm cân, vì vậy nó thường được khuyến khích sử dụng trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, caffeine trong cà phê chẳng hạn, thường gây ra cảm giác bồn chồn và căng thẳng cho toàn bộ cơ thể. Sự căng thẳng do cà phê gây ra này đã được công nhận là thứ khiến cơ thể giữ được chất béo, thay vì loại bỏ nó. Vì vậy, các tác dụng dường như phản tác dụng khi có caffeine trong cà phê.

Mặt khác, trà xanh Matcha rất giàu caffeine, hay nói chính xác hơn là dạng độc nhất của caffeine được gọi là theine. Một thìa trà xanh Matcha chứa tới 70mg caffein, ít hơn cà phê, nhưng chắc chắn hiệu quả hơn. Caffeine từ trà Matcha giải phóng từ từ trong cơ thể chúng ta, cung cấp năng lượng bền vững từ 3 đến 6 giờ, chỉ sau khi uống một tách.

Hơn nữa, với trà xanh Matcha, bạn sẽ không gặp phải tình trạng bồn chồn và căng thẳng, caffein sẽ không làm cho chất béo trong cơ thể bị khóa lại mà thay vào đó, chất này sẽ thúc đẩy quá trình giảm béo và giảm cân của cơ thể. Chưa kể, trà xanh Matcha không gây nghiện caffein nên chắc chắn đây là thức uống nên uống khi giảm cân.

Tìm hiểu thêm: Lượng Cafein trong Matcha

4. Ức chế hấp thụ chất béo

Matcha trà xanh đã cho thấy tác dụng tích cực trong việc giúp cơ thể ức chế sự hấp thụ chất béo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh, cũng như trà Matcha, làm giảm sự hấp thụ lipid trong cơ thể, giảm mức cholesterol và giảm lượng chất béo trong cơ thể. Trà xanh thực hiện điều này thông qua các catechin có tác dụng giảm lipid.

Mặt khác, trà xanh matcha thực hiện điều này bằng cách ngăn chặn các enzym tiêu hóa phân hủy chất béo và ngăn chặn chất béo cần thiết đi vào tế bào. Bằng cách này, chất béo đi vào cơ thể thường đi qua nó, không thể được xử lý và lưu trữ trong các tế bào.

Ở cấp độ tế bào, trà xanh Matcha thực sự thúc đẩy quá trình giải độc. Bằng cách không tiếp nhận chất béo bổ sung, các tế bào đang loại bỏ độc tố và chất béo đã được lưu trữ ở đó. Matcha trà xanh là một chất tẩy rửa tuyệt vời của các tế bào, và cũng ngăn ngừa các độc tố có hại tích tụ trong cơ thể một lần nữa. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người không chỉ cố gắng giảm cân mà còn muốn làm điều đó một cách lành mạnh và hiệu quả lâu dài.

Lợi ích giảm cân tổng thể của trà matcha

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả những lợi ích của trà xanh Matcha đối với việc giảm cân. Tuy nhiên, có một vài điều khác có thể hữu ích nếu bạn biết.

Ví dụ, trà xanh Matcha, như đã nói ở trên, rất giàu catechin, cũng được biết đến với đặc tính sinh nhiệt. Đây là lý do tại sao trà xanh Matcha thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và giảm cân nhanh hơn.

Vì vậy, uống trà xanh Matcha thường xuyên có thể làm tăng tốc độ đốt cháy calo hoặc sinh nhiệt của cơ thể. Tỷ lệ đốt cháy calo hàng ngày thường từ 8% đến 10%; tuy nhiên, với trà xanh Matcha, nó chiếm từ 35% đến 43% năng lượng tiêu thụ hàng ngày.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng uống trà xanh Matcha vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ bạn đang đốt cháy. Ví dụ, nếu bạn uống một tách trà xanh Matcha trước khi đi bộ 30 phút, bạn sẽ thấy tác dụng của quá trình oxy hóa chất béo do trà gây ra. Hoặc, nếu bạn quyết định tập thể dục sau khi uống trà xanh Matcha, bạn sẽ đốt cháy ít nhất 25% chất béo trong quá trình tập luyện so với bình thường.

Tóm lại

Giảm cân có thể cực kỳ khó, và tất cả chúng ta đều cần thứ gì đó có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu. Matcha trà xanh không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn đưa tinh thần và cơ thể bạn trở nên tập trung, tỉnh táo và đặc biệt là sự hài hòa đặc biệt sẽ khiến bạn vừa khỏe mạnh lại vừa khỏe mạnh.

Do đó, hãy đảm bảo bao gồm trà xanh Matcha vào chế độ ăn uống của chúng ta, cho dù là thức uống hay thành phần công thức; nó chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều, và nó cũng rất ngon. Bạn sẽ tận hưởng lợi ích giảm cân của trà, cũng như tác dụng làm dịu và thư giãn của nó, mà tất cả chúng ta đều cần theo thời gian. Chúng tôi chúc bạn may mắn trong chuyến phiêu lưu giảm cân của mình và có thể Matcha sẽ ở bên bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG