8 Loại Trà Tốt Cho Người Tiêu Chảy

Trà Tốt Cho Người Tiêu Chảy? bị tiêu chảy đi ngoài lỏng nên uống những loại trà nào giảm tiêu chảy nhanh? Tiêu chảy rất khó chịu và có thể gây ra các triệu chứng bao gồm mất nước, mệt mỏi và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vấn đề có thể do một loạt các tác nhân khác nhau, từ vi khuẩn và vi rút đến viêm đường ruột và hội chứng ruột kích thích.

Cho dù bạn ăn phải thứ gì đó không tốt hay chỉ đơn giản là bắt một con bọ, bạn có thể yên tâm khi biết rằng có những biện pháp tự nhiên rất ngon để cảm thấy tốt hơn nhanh chóng.

Trà là một phương thuốc cần thiết để tăng cường sức khỏe miễn dịch và chống lại cảm lạnh thông thường hoặc cúm. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các loại trà thảo mộc tốt nhất và các loại trà thực sự cho bệnh tiêu chảy để bạn có thể khỏe mạnh và quay trở lại những điều quan trọng trong cuộc sống của mình. Bạn muốn uống trà để xoa dịu cơn đau bụng của mình?

Trà Tốt Cho Người Tiêu Chảy

7 loại trà tốt cho người tiêu chảy

Trong danh sách các loại trà uống giảm tiêu chảy đi ngoài lỏng được chúng tôi xếp hạng ưu tiên theo hiệu quả. Tức là loại trà nào uống giảm tiêu chảy nhanh nhất sẽ ở vị trí đầu tiên.

1. Trà dây Bstar

Trà dây là cây thuốc nam chứa nhiều tanin, một trong những chất chống oxy hoá cực cao, có tác dụng tiêu viêm lành loét, diệt khuẩn rất tốt.

Bị tiêu chảy đa phần do tiêu hoá kém hoặc bị các vi khuẩn có hại tấn công, nên gây ra tình trạng tiêu chảy đi ngoài lỏng, nhờ có tanin kèm flavonoid, uống trà dây sẽ khắc phục nhanh tình trạng tiêu chảy, bằng cách tiêu diệt ngay các loại vi khuẩn có hại, đồng thời kích thích tiêu hoá, giúp tiêu hoá ổn định trở lại.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc thú vị được làm từ việc ngâm hoa cúc vào nước nóng. Trà nổi tiếng với tác dụng làm dịu và làm dịu, có thể giúp làm dịu cơn đau bụng. Trà tự hào có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút có thể giúp loại bỏ ký sinh trùng và các mầm bệnh có hại gây tiêu chảy ngay từ đầu.

Một nghiên cứu trên động vật được thực hiện ở Ireland cho thấy trà hoa cúc giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy ở chuột. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trà hoa cúc không chỉ làm dịu các triệu chứng tiêu chảy mà còn có thể ngăn ngừa chúng xảy ra.

Một nghiên cứu khác cho thấy sự kết hợp giữa myrrh, cà phê và hoa cúc giúp điều trị tiêu chảy cấp do hội chứng ruột kích thích và viêm đường tiêu hóa. Nghiên cứu được thực hiện trên 1062 bệnh nhân và cho thấy rằng phương pháp điều trị bằng thảo dược có hiệu quả tương đương với các phương pháp điều trị thông thường.

3. Trà gừng

Trà gừng được làm từ thân rễ của cây gừng và có hương vị hơi cay và hương thơm nức mũi. Trà có thể giúp làm dịu các triệu chứng tiêu chảy, bao gồm đau bụng và buồn nôn. Gừng cũng mang lại một loạt lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện tiêu hóa, giảm viêm và tăng lưu lượng máu.

Một nghiên cứu trên động vật do các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực hiện đã phát hiện ra rằng gừng giúp điều trị tiêu chảy do vi khuẩn như E. coli gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả này là do một hợp chất gừng được gọi là zingerone, giúp giảm viêm và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nghiên cứu bổ sung cho thấy gừng có thể giúp điều trị chứng buồn nôn do say tàu xe và tiêu chảy do thức ăn hư hỏng.

4. Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại đồ uống được nghiên cứu nhiều nhất. Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng cho thấy trà xanh giúp tăng cường sức khỏe con người bằng cách cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy 3 đến 5 tách trà xanh là liều lượng hiệu quả nhất cho những lợi ích này.

Loại trà mạnh này cũng có thể giúp làm dịu các vấn đề tiêu hóa và điều trị các triệu chứng bao gồm đau dạ dày và tiêu chảy.

Một nghiên cứu được công bố trên BioMed Central đã kiểm tra tác dụng của trà xanh trong việc điều trị các vấn đề tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trà xanh có hiệu quả trong việc thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày do vi khuẩn gây ra.

Nghiên cứu cho thấy trà xanh đặc biệt hiệu quả chống lại nhiễm trùng vi khuẩn hp gây tiêu chảy nhờ nồng độ cao của catechin. Uống trà xanh để giúp làm dịu cơn đau dạ dày và điều trị các trường hợp tiêu chảy nhẹ.

5. Trà bạc hà

Trà bạc hà từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Trà được pha bằng cách ngâm một nắm lá bạc hà vào một cốc nước nóng. Nó mang đến một hương vị tươi mát và hương thơm cay nồng có thể giúp làm dịu cơn buồn nôn và di chuyển thức ăn hiệu quả hơn qua đường tiêu hóa.

Các nghiên cứu cho thấy trà bạc hà có thể giúp điều trị tiêu chảy do hội chứng ruột kích thích. Một nghiên cứu trên 74 bệnh nhân cho thấy những người dùng dầu bạc hà ba lần mỗi ngày trong sáu tuần cho thấy các trường hợp đau dạ dày giảm đáng kể.

Nghiên cứu bổ sung được công bố tại Trung tâm Y tế Milton S. Hershey cho thấy bạc hà có thể giúp giảm chứng khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng, các triệu chứng thường đi kèm với tiêu chảy.

Nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất bạc hà bao gồm tinh dầu bạc hà giúp làm dịu màng nhầy và niêm mạc dạ dày để giảm viêm và kích ứng. Trà cũng tự hào có đặc tính chống viêm giúp làm dịu chứng viêm ruột có thể gây tiêu chảy.

6. Trà đen

Trà đen được làm từ lá của cây Camellia sinensis và mang đến một hương vị đậm đà với hương đất và hương gỗ. Nó cũng mang lại những lợi ích sức khỏe được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học khi điều trị tiêu chảy.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng cho thấy trà đen giúp điều trị tiêu chảy không do vi khuẩn ở trẻ em. Nghiên cứu bao gồm 120 bệnh nhân trong độ tuổi từ 2 đến 12.

Các bệnh nhân được chia thành hai nhóm, một nhóm nhận một viên trà đen và một nhóm khác dùng giả dược. Nhóm uống trà đen đã cải thiện đáng kể các triệu chứng tiêu chảy bao gồm tần suất đại tiện và giảm phân lỏng.

Trà đen có chứa caffeine có thể khiến tình trạng tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn. Uống trà đen ở mức một hoặc hai tách mỗi ngày nếu bạn bị tiêu chảy để tránh tình trạng tồi tệ hơn và các tác dụng phụ tiêu cực khác.

Hãy xen kẽ giữa một tách trà đen và các loại trà thảo mộc như Trà gia vị táo, nước dùng trong, đồ uống thể thao hoặc nước ép táo để tăng lượng chất lỏng của bạn và giảm lượng caffeine.

7. Trà thì là

Trà thì là được làm bằng cách ngâm hạt thì là trong nước sôi. Nó thường được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe toàn diện để điều trị các vấn đề tiêu hóa vì nó cung cấp các đặc tính chống viêm giúp làm dịu cơ dạ dày và giảm chuột rút.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y khoa và Dược phẩm Châu Âu cho thấy uống trà thì là thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiêu chảy. Đó là bởi vì trà thì là giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa hợp lý.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng trà thì là có lợi ích chống loét bên cạnh lợi ích chống tiêu chảy. Nghiên cứu bổ sung cho thấy trà thì là có hiệu quả trong việc điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh.

8. Trà chanh

Điều trị tiêu chảy tại chỗ bằng một tách trà chanh nóng. Chỉ cần ngâm chanh trong nước ấm và thêm một chút mật ong nếu muốn. Trà cung cấp một hương vị cam quýt với một chút ngọt ngào.

Nghiên cứu cho thấy chanh có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất hóa học khác có thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Một nghiên cứu cho thấy trong số các loại trái cây họ cam quýt, nước chanh và nước chanh có hàm lượng hợp chất chống vi khuẩn cao nhất.

Các nhà khoa học ở Heidelberg cũng phát hiện ra rằng chanh có thể giúp chống lại nhiễm trùng norovirus có thể gây tiêu chảy. Nước chanh cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng để làm sạch nhà của bạn để ngăn ngừa các thành viên khác trong gia đình mắc bệnh.

Nếu bạn đang bị tiêu chảy, uống trà có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Từ lâu, các loại trà thảo mộc đã trở thành một phương thuốc chủ yếu tại nhà để điều trị cảm lạnh thông thường và cảm cúm. Những loại trà này có chứa các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và có thể làm dịu các triệu chứng tiêu chảy.

Kết hợp tách trà của bạn với một chế độ ăn uống lành mạnh để giúp hệ tiêu hóa của bạn phục hồi. Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng chế độ ăn BRAT như chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Những thực phẩm này giúp đường ruột thiết lập lại đồng thời giảm lượng phân mà cơ thể tạo ra.

Danh sách các loại trà tốt cho người tiêu chảy này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học, bạn sẽ biết nên lựa chọn đâu vào lần tiếp theo khi bị tiêu chảy. Sử dụng những loại trà này để điều trị chứng đau dạ dày và làm dịu các triệu chứng như đau và đầy hơi. Hãy ngồi lại, nghỉ ngơi một chút và nhâm nhi những ly trà thơm ngon để rèn luyện sức khỏe của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết Bình Luận

ZALO TƯ VẤN
GỌI ĐẶT HÀNG